Mô hình chuyên cơ Không lực Một mới theo ông Trump về tư gia

0 Thanh Niên Online
Sau khi mãn nhiệm, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mang theo mô hình chuyên cơ Không lực Một mà ông yêu thích từ Nhà Trắng về khu nghỉ dưỡng của mình tại Florida.
Theo Politico, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mang mô hình chuyên cơ Không lực Một yêu thích của ông từ Nhà Trắng về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida sau khi mãn nhiệm.
Trong bức ảnh chụp bên trong biệt thự Mar-a-Lago (bang Florida) của ông Trump, mô hình chuyên cơ Không lực Một mà ông yêu thích được nhìn thấy đặt trên bàn ở ngay phòng khách.
Chính quyền ông Trump hồi năm 2018 đạt thỏa thuận với Boeing để mua 2 chuyên cơ mới dành cho tổng thống.
Hai chuyên cơ VC-25B được thiết kế trên dòng máy bay 747-8 của Boeing với tổng chi phí là 3,9 tỉ USD và sẽ được gọi là Không lực Một khi chở tổng thống Mỹ.
Tổng thống Trump khi đó yêu cầu thay đổi màu sơn của chuyên cơ thành màu trắng, đỏ và xanh đậm thay cho màu trắng và xanh nhạt đặc trưng từ thời Tổng thống John F. Kennedy.
Mô hình chuyên cơ Không lực Một mới theo ông Trump về tư gia - ảnh 1

Mô hình chuyên cơ Không lực Một yêu thích của ông Trump.

Chụp màn hình DefPost

Một mô hình của chuyên cơ mới được đặt tại Phòng bầu dục trong Nhà Trắng và xuất hiện trong nhiều bức ảnh khi Tổng thống Trump gặp gỡ các lãnh đạo thế giới tại căn phòng này.
Sau khi mãn nhiệm ngày 20.1, ông Trump mang theo mô hình về Florida. Trong bộ phim tài liệu với kênh National Geographic năm 2019, ông Trump nói rằng việc sơn lại chuyên cơ Không lực Một được coi là di sản của chính quyền.
Ông nói rằng màu sơn mới nhìn mạnh mẽ hơn và đẹp hơn: “Màu xanh nhạt đã tồn tại trong một thời gian dài. Giờ chúng ta có một phối màu mạnh mẽ hơn. Nó có màu đỏ, trắng và xanh, nhưng là màu xanh thẫm hơn như trong lá cờ Mỹ”.
Hai chuyên cơ mới dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2024.
Ngay sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức, giới phóng viên đã đặt câu hỏi về việc liệu ông có thay đổi màu sơn của chuyên cơ Không lực Một. Tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki nói Tổng thống Biden không suy nghĩ gì về việc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm