Mỹ đẩy mạnh tiêm chủng giữa quan ngại biến chủng mới của virus gây Covid-19

10 Thanh Niên Online
Chính phủ Mỹ và hai trong số các chuỗi nhà thuốc lớn nhất nước này trong hôm 21.12 đã khởi động chiến dịch tiêm chủng toàn quốc tại các viện dưỡng lão, một tuần sau khi những loại vắc xin Covid-19 đầu tiên được ủy quyền trong nước bắt đầu được tiêm cho các nhân viên y tế.
 
Cư dân trong các viện dưỡng lão Mỹ đã bắt đầu được tiêm vắc xin Covid-19 trong hôm 21.12 khi chính phủ Mỹ và hai trong số các chuỗi nhà thuốc lớn nhất nước này khởi động bước tiếp theo của chiến dịch phân phối vắc xin trên toàn nước Mỹ.
Mỹ đã cấp phép cho hai loại vắc xin, gồm một loại do công ty Pfizer và BioNTech phát triển đã được triển khai sử dụng từ ngày 11.12 và một từ công ty Moderna đã được thông qua vào ngày 18.12. Khoảng 2,9 triệu mũi vắc xin của Pfizer đã được phân phối vào tuần trước chủ yếu dành cho nhân viên y tế.
Mỹ đẩy mạnh tiêm chủng giữa quan ngại biến chủng mới của virus gây Covid-19 - ảnh 1

Các hộp chứa vắc xin Covid-19 của Moderna chuẩn bị được vận chuyển tại trung tâm phân phối McKesson ở Olive Branch, Mississippi (Mỹ) ngày 20.12

Reuters

Một số liều đầu tiên của Moderna đã được tiêm tại tiểu bang Connecticut vào ngày 21.12. Tổng thống tân cử Joe Biden là một trong số những người được tiêm vắc xin Covid-19 của Pfizer trong một buổi tiêm chủng công khai để củng cố thêm niềm tin vào sự an toàn của vắc xin này.
Tuy nhiên, hy vọng về vắc-xin đã phần nào bị phủ bóng do một chủng virus mới có khả năng lây nhiễm cao xuất hiện ở Anh đã buộc một số quốc gia phải đóng cửa biên giới đối với những người đến từ Anh.
Mỹ đẩy mạnh tiêm chủng giữa quan ngại biến chủng mới của virus gây Covid-19 - ảnh 2

Các nhân viên y tế chuẩn bị vận chuyển một cụ bà 87 tuổi đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 và đang có các triệu chứng, ở Meeker, Oklahoma (Mỹ) ngày 20.12

Reuters

Trong khi đó thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã kêu gọi chính phủ Mỹ thực hiện điều tương tự hoặc ít nhất phải đảm bảo rằng mỗi hành khách từ Anh đến Mỹ phải được xét nghiệm trước khi lên máy bay điều mà ông Cuomo nói rằng 120 quốc gia khác đã làm.
Ông Cuomo cho biết cá nhân ông đã yêu cầu ba hãng hàng không bay đến New York từ Anh là British Airways, Delta và Virgin Atlantic phải xét nghiệm hành khách trước khi họ lên máy bay. Số người chết vì bệnh Covid-19 tại Mỹ đã tăng nhanh hơn trong nhiều tuần gần đây lên 2.627 người mỗi ngày trung bình trong bảy ngày, với tổng số ca tử vong hiện tại trên toàn nước Mỹ là hơn 317.000 người.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
17***@hcmussh.edu.vn

17***@hcmussh.edu.vn

Hy vọng với mọi nỗ lực của toàn thế giới sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Ngô Gia Tại

Ngô Gia Tại

không biết là tới khi nào mới kiểm soát được virus n-corona?
Phan Phan

Phan Phan

Hy vọng Mỹ sẽ thành công với Vắc xin của mình
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Phải dập tắt biến thể ngay từ đầu. Chứ thế giới vẫn chưa được tiêm phòng, mà nếu thêm nhiều biến thể mới thì đúng là thảm họa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm