Mỹ khuyên Anh xem lại quyết định cho Huawei tham gia phát triển mạng 5G

1 Thanh Niên Online
Mỹ đang thúc giục Anh "nghĩ lại" về quyết định cho phép Huawei truy cập vào hệ thống mạng 5G của nước này vì các "nguy cơ thực sự".
Trong chuyến đi đến London, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Anh nên xem lại quyết định cho phép Huawei tham gia phát triển mạng lưới 5G. Ông nói Mỹ sẽ đảm bảo an toàn dữ liệu của mình thông qua một hệ thống đáng tin cậy duy nhất nhưng việc cho phép Huawei tham gia hệ thống gây ra "nguy cơ thực sự".
Ngày 28.1, Anh tuyên bố cho phép Huawei quyền truy cập có giới hạn vào các phần không cốt lõi của hệ thống 5G.
Mỹ khuyên Anh xem lại quyết định cho Huawei tham gia phát triển mạng 5G - ảnh 1

Một bảng quảng cáo hệ thống mạng 5G tại London, Anh.

Reuters

Ngày 29.1, Thủ tướng Boris Johnson bảo vệ quyết định này trước quốc hội:
"Tôi nghĩ việc người dân tại đất nước này có quyền truy cập công nghệ tốt nhất có thể là một việc hoàn toàn quan trọng. Nhưng chúng tôi cũng hoàn toàn không làm gì để làm tổn hại đến quan hệ với Mỹ, không làm gì để ảnh hưởng cơ sở hạ tầng an ninh quốc gia tối quan trọng của chúng ta, và cũng không làm gì để phá hủy mối hợp tác vô cùng quý giá với liên minh an ninh Ngũ Nhãn". 
Mỹ muốn các đối tác cấm Huawei khỏi mạng lưới 5G. Ngày 29.1, liên minh châu Âu tăng áp lực cấm vận Huawei hoàn toàn thay vì cho phép các nước thành viên quyết định Huawei có thể tham gia phần nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quocnguyen

Quocnguyen

Bảo mật là Tối quan trọng..nhưng việc đêt Hưây tham gia mạng 5g cho người dùng có nhiều lưa chọn ..nhất là Giá...tiếp là Chất lượng ..nhờ có Hyaway các nhà Sản suất ..nhà cung cấp từng phần ..Dâ phần càng dê để khẳng định chất lượng của mình ..việc kiểm soát được Hưây ko vào Sâu thì ko lo ngại gì ..vậy mọi nhà cung cấp dịch vu , thiết bị đa đủ chủ động để tránh sự Lo ngại mà ai cung sợ , ..Quốc Gia nào cung ko muốn ..vậy là nhưng lo ngại đa bớt đi nhiều phần phải ko thưa các Ban..Biết ơn các Bạn..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm