'Ngày độc thân' 2020, dân Trung Quốc sôi nổi 'sắm đồ trả thù' sau dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sự kiện “Ngày độc thân” của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đã thiết lập kỷ lục bán hàng mới trong năm 2020. Vậy chính xác đây là ngày gì và vì sao lại trở thành sự kiện bán hàng trực tuyến lớn nhất trên thế giới?
Sự kiện “Ngày độc thân” của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đã thiết lập kỷ lục bán hàng mới trong năm 2020. Trong năm 2019, lễ hội mua sắm này đã tạo ra tổng doanh thu kỷ lục: 38,4 tỉ USD, gấp đôi so với Thứ Sáu Đen (Black Friday) và Thứ Hai Điện Tử (Cyber Monday) cộng lại.
“Ngày độc thân” là một đợt giảm giá lớn vào ngày 11.11 hằng năm diễn ra trong vòng 24 giờ, còn được gọi là 11.11 hoặc Double 11. Tập đoàn Alibaba bắt đầu “Ngày Độc thân” vào năm 2009, quảng bá sự kiện này là ngày hội dành cho những người độc thân tự thưởng cho bản thân bằng việc mua sắm.
'Ngày độc thân' 2020, dân Trung Quốc sôi nổi 'sắm đồ trả thù' sau dịch Covid-19 - ảnh 1

Một người nổi tiếng qua mạng bán hàng qua buổi phát trực tiếp trong lễ hội mua sắm toàn cầu Ngày Độc thân của Tập đoàn Alibaba tại một cơ sở phát trực tiếp ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) ngày 11.11

Reuters

Trong năm 2009, chỉ có 27 nhãn hàng tham gia nhưng 10 năm sau, tức năm 2019, có đến 200.000 nhãn hàng. Sự kiện này đã trở thành điểm nhấn trong ngành thương mại điện tử của Trung Quốc với sự tham gia của những người nổi tiếng, doanh thu trực tiếp và những sản phẩm phát trực tiếp của những người có ảnh hưởng.
Tại “Ngày độc thân” vào năm ngoái, thức ăn cho thú cưng và các sản phẩm làm đẹp là những món bán chạy nhất. Năm nay, nhiều người dự đoán sản phẩm bán chạy sẽ là các sản phẩm sức khỏe như vitamin, máy lọc không khí và đặc biệt là mặt hàng xa xỉ, khi lệnh cấm du lịch toàn cầu ngăn cản người tiêu dùng Trung Quốc mua sắm ở nước ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm