Nguy cơ lớn cho nước Mỹ: Covid-19 chưa qua, cúm mùa đã tới

0 Thanh Niên Online
Đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 2 tại Mỹ có thể xảy ra trùng vào thời điểm cúm mùa hoành hành, gây khó khăn cho hệ thống y tế.
Tờ The Washington Post ngày 22.4 dẫn lời giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Robert Redfield cảnh báo về đợt dịch Covid-19 thứ 2 có thể bùng phát tại Mỹ vào mùa đông tới và diễn biến nghiêm trọng hơn vì trùng hợp với thời điểm cúm mùa hoành hành.
“Có khả năng sự hoành hành của virus vào mùa đông tới thậm chí còn gây khó khăn hơn đợt dịch vừa qua”, ông Redfield dự báo.
Nguy cơ lớn cho nước Mỹ: Covid-19 chưa qua, cúm mùa đã tới - ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người vô gia cư tại sở cứu hỏa Los Angeles (Mỹ).

Reuters

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tạm lắng bớt tại Mỹ với các số liệu về ca nhập viện và các chỉ số khác đều giảm, cơ quan chức năng vẫn cần sẵn sàng đối phó với đợt dịch trong vài tháng tới.
“Chúng ta sẽ có dịch cúm và dịch Covid-19 cùng lúc”, ông Redfield cảnh báo và cho biết tình hình dịch chồng dịch sẽ gây áp lực còn nhiều hơn cho hệ thống y tế quốc gia.
Ông Redfield cùng nhiều quan chức ngành y tế cho rằng biện pháp ở nhà, đóng cửa trường học và nhiều doanh nghiệp trên toàn nước Mỹ đã giúp làm chậm tốc độ lây nhiễm. Tuy nhiên, các biện pháp này đã khiến ít nhất 22 triệu người mất việc tại đây.
Ngay cả khi lệnh phong tỏa được nới lỏng, ông Redfield nhấn mạnh người dân vẫn cần giữ khoảng cách tiếp xúc. Bên cạnh đó, cơ quan y tế cần đẩy mạnh hệ thống xét nghiệm Covid-19 để xác định người nhiễm và người tiếp xúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm