Nhà Trắng đã 'chìa tay', Triều Tiên chưa hồi đáp

0 Thanh Niên Online
Thư kí báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 15.3 cho biết chính phủ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiếp cận Triều Tiên nhưng chưa nhận được phản hồi.
“Chúng tôi đã tiếp cận Triều Tiên. Chúng tôi có nhiều kênh liên lạc như chúng tôi vẫn có để có thể liên lạc. Chúng tôi cũng tập trung thảo luận với các cựu quan chức, những người có liên quan đến các chính sách với Triều Tiên, từ các chính phủ tiền nhiệm”, theo thư kí báo chí Nhà Trắng Jen Psaki.
Bà Psaki khẳng định “ngoại giao luôn là mục tiêu” của chính phủ Mỹ. Ngoài ra, thư kí báo chí Nhà Trắng còn tiết lộ Mỹ cũng tham khảo ý kiến từ phía Nhật Bản và Hàn Quốc.
Nhà Trắng đã 'chìa tay', Triều Tiên chưa hồi đáp - ảnh 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xuất hiện trong cuộc họp báo hôm 15.3.

Reuters

“Mục tiêu của chúng tôi là giảm nguy cơ gia tăng căng thẳng. Nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào. Điều này xảy ra sau hơn một năm không có đối thoại tích cực với Triều Tiên dù Mỹ nhiều lần nỗ lực tham gia. Mọi người đều có thể dự đoán rằng sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ với các đối tác và đồng minh trong khu vực”, bà Psaki nói thêm.
Một quan chức cấp cao của chính phủ ông Biden hôm 14.3 cho biết chính phủ mới đã nỗ lực tiếp cận chính phủ Triều Tiên qua nhiều kênh liên lạc từ giữa tháng 2.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm