Nhiều nước châu Á báo động vì ca nhiễm Covid-19 tăng kỉ lục

3 Thanh Niên Online
Hàng loạt quốc gia châu Á đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới đáng báo động.
Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày cao kỉ lục, với các ổ dịch tại nhà tù, nhà thờ và viện dưỡng lão. Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn quốc, ngày 25.12, nước này ghi nhận 1.132 ca mắc mới. Chính phủ dự kiến sẽ họp bàn siết chặt các lệnh giãn cách xã hội ở mức cao nhất tại thủ đô Seoul, cũng như yêu cầu hủy các buổi tụ họp cuối năm.
Tại Nhật Bản, số ca nhiễm Covid-19 tại Tokyo cũng tăng kỉ lục vào ngày 26.12 là 949 người. Vào mùa lễ hội, người dân nước này thường họp mặt gia đình, đến các đền thờ, khiến các chuyên gia khuyến cáo áp dụng các lệnh giãn cách để ngăn chặn lây nhiễm dịch.
Thái Lan hôm qua ghi nhận 110 ca nhiễm mới khi dịch lan rộng ra 32 tỉnh, thành của nước này. Đây là đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng nhất ở Thái Lan, bắt đầu từ ngày 18.12, chỉ 1 ngày sau khi chính phủ Thái Lan bắt đầu cho phép du khách nước ngoài trở lại. Trong khi đó, giới chức Indonesia hôm 25.12 ghi nhận số ca Covid-19 tử vong/ngày cao nhất từ trước tới nay là 258, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 20.847.
Còn tại Sydney, Úc, người dân được yêu cầu không đi mua sắm trong mùa giảm giá, và các khu vực bãi biển sẽ quay về trạng thái phong tỏa trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 27.12. Bang New South Wales ghi nhận 9 ca nhiễm Covid-19 mới, 8 người trong đó liên quan trực tiếp đến ổ dịch tại các bãi biển, đến nay đã có 116 ca mắc. Các lệnh phong tỏa vì Covid-19 ở những nơi này đã được áp dụng vào ngày 19.12, nhưng được nới lỏng vào kì nghỉ Giáng sinh vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Vuong

Cuong Vuong

Cầu mong Thế giới sớm khắc phục Covid -19, để cuộc sống bình yên trở lại.
beoanh92

beoanh92

Năm nào gần tết Covid cũng diễn biến phức tạp. Lo sợ thật!
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

việt nam không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm