Những 'thường dân' đầu tiên được chọn bay lên không gian nói gì?

0 Thanh Niên Online
Ngày 30.3, SpaceX công bố danh sách thành viên chính thức của phi hành đoàn dự kiến sẽ tham gia “nhiệm vụ không gian đầu tiên của thế giới chỉ toàn dân thường”.
Nhiệm vụ đặc biệt mang tên “Inspiration 4” sẽ do tỉ phú từ thiện Jared Isaacman chỉ huy.
“Nhiệm vụ này tất cả chỉ nhằm khiến không gian có giá cả phải chăng hơn và dễ tiếp cận hơn đối với tất cả mọi người, nhưng nhiệm vụ đầu tiên phải được làm đúng để tất cả những nhiệm vụ có thể theo bước”, ông Isaacman nói.
Tiến sĩ Sian Proctor, thành viên nhiệm vụ Inspiration 4 chia sẻ khoảnh khắc ông được chọn vào nhiệm vụ đặc biệt này: "Đó là khoảnh khắc thay đổi cuộc đời, điều mà tôi mong muốn suốt cuộc đời mình”.
Trợ lý bác sĩ Hayley Arceneaux, người từng sống sót sau khi bị ung thư lúc còn nhỏ, là thành viên tiếp theo của Inspiration 4 cho biết: “Đây chắc chắn không phải là điều mà tôi có thể nghĩ sẽ xảy ra, nhưng như vậy thì nó trở nên thực sự thú vị với tôi. Tôi vô cùng may mắn khi được là một phần của đội ngũ tuyệt vời này”.
“Mọi người biết đó, chúng ta có những khoảnh khắc mãnh liệt khi những điều chúng ta chỉ thấy trên TV hoặc trên các đoạn clip hoặc phim, mà giờ lại có cơ hội được nhìn thấy trực tiếp, chỉ là quá đáng kinh ngạc, khó mà kiểm soát cảm xúc chúng tôi đã được trải qua cùng nhau trong mấy ngày qua”, theo kỹ sư Christopher Sembroski, thành viên thứ 4 của nhiệm vụ không gian Inspiration 4.
Nhiệm vụ Inspiration 4 dự kiến bắt đầu vào tháng 9.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm