Nữ hoàng Anh chỉ nói 'chuyện trên trời' trong lần đầu xuất hiện sau cuộc phỏng vấn Harry-Meghan

1 Thanh Niên Online
Nữ hoàng Anh Elizabeth trong lần đầu tiên xuất hiện sau cuộc phỏng vấn gây chấn động của Vương tử Harry và phu nhân Meghan, nhưng bà hoàn toàn không đề cập đến khủng hoảng gia đình này.
Trong cuộc phỏng vấn, cô Meghan tiết lộ một thành viên hoàng gia đã đưa ra bình luận phân biệt chủng tộc. Còn Vương tử Harry thì chỉ trích cách giải quyết của người thân đối với sự chú ý của giới truyền thông dành cho vợ mình.
Nội dung cuộc phỏng vấn là tiêu điểm tranh cãi của truyền thông Anh sau khi được công bố ngày 7.3.
Nữ hoàng Anh chỉ nói 'chuyện trên trời' trong lần đầu xuất hiện sau cuộc phỏng vấn Harry-Meghan - ảnh 1
Ngày 11.3, Hoàng tử William, anh trai của Vương tử Harry, khẳng định “hoàng gia chắc chắn không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.
Trước đó một ngày, Nữ hoàng Elizabeth đã ra tuyên bố thay mặt cả hoàng gia Anh nhấn mạnh gia đình rất buồn vì những thách thức mà đôi vợ chồng này phải chịu đựng suốt những năm qua.
Tờ The Sun dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết Thái tử Charles, cha của Vương tử Harry, đã muốn công bố quan điểm bác bỏ nội dung trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, hoàng gia Anh đã quyết định không tham gia vào một cuộc khẩu chiến.
Nữ hoàng Anh chỉ nói 'chuyện trên trời' trong lần đầu xuất hiện sau cuộc phỏng vấn Harry-Meghan - ảnh 2
Nữ hoàng Elizabeth đã điện đàm với các nhà khoa học và học sinh dịp Tuần lễ Khoa học Anh vào ngày 10.3 nhưng cuộc điện đàm mới được Điện Buckingham công bố vào ngày 12.3. Trong đó, bà không nhắc đến cuộc phỏng vấn của cháu trai.
Hoàng gia Anh thường tránh nhắc đến những vấn đề riêng tư như gia đình trong các công việc chung.
Thay vào đó, bà thảo luận những thông tin mới về tàu Perseverance của NASA, hiện đang thực hiện nhiệm vụ thăm dò Sao Hỏa cũng như về một thiên thạch hiếm đã rơi xuống Gloucestershire, miền tây nước Anh hồi tháng trước. Đây là thiên thạch đầu tiên được tìm thấy ở Vương quốc Anh trong 30 năm.
Nữ hoàng Anh chỉ nói 'chuyện trên trời' trong lần đầu xuất hiện sau cuộc phỏng vấn Harry-Meghan - ảnh 3
Khi nhà khoa học vũ trụ kiêm phát thanh viên Maggie Aderin-Pocock nói cô đã được truyền cảm hứng để theo đuổi sự nghiệp của mình nhờ những kỳ tích của phi hành gia Yuri Gagarin, người Nga đầu tiên vào không gian năm 1961, Nữ hoàng Elizabeth, người đã trị vì 69 năm, kể lại rằng bà đã gặp ông Gagarin không lâu sau thời điểm lịch sử đó tại Điện Buckingham.
"Thật sự thú vị khi gặp ông ấy. Và tôi nghĩ rằng ông ấy chắc là cực kỳ phấn khởi khi được là người đầu tiên lên không gian", Nữ hoàng Anh chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa Nguyen

Khoa Nguyen

Đẳng cấp 1 nữ hoàng, tôn trọng Người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm