Tàu thăm dò Sao Hỏa gửi 'ảnh selfie' đầu tiên về NASA

0 Thanh Niên Online
Một bức ảnh tự sướng được chụp bởi tàu thăm dò Sao Hỏa “Perseverance”, khoảnh khắc trước khi nó hạ cánh xuống hành tinh đỏ, đang được ví von là hình ảnh mang tính biểu tượng nhất từng được NASA chụp trong không gian.
Một bức ảnh “tự sướng” được NASA công bố, do tàu thăm dò Perseverance chụp chỉ vài giây trước khi nó chạm vào bề mặt hành tinh đỏ vào ngày 18.2. NASA xem đây là một trong số những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất từng được chụp trong lịch sử thám hiểm không gian của con người.
Bức ảnh cho thấy độ rõ nét, những đám mây bụi, cảm giác chuyển động đều vô cùng sống động. Hình ảnh này là một trong số những bức ảnh màu đầu tiên được NASA công bố.
Tàu thăm dò Sao Hỏa gửi 'ảnh selfie' đầu tiên về NASA - ảnh 1

Các thành viên NASA vui mừng khi tàu thăm dò Perseverance đáp thành công xuống bề mặt Sao Hỏa ngày 18.2

Getty Images

“Điều đó thật tuyệt vời và cả đội đều kinh ngạc. Và, bạn biết đấy, cảm giác duy nhất lúc đó là chiến thắng, khi chúng tôi có thể bắt lấy khoảnh khắc đó và chia sẻ với thế giới.” - Aaron Stehura, đội phó của đội đổ bộ tàu thăm dò Perseverance cho biết.
Tuần tới NASA có kế hoạch phát hành thêm ảnh, video và thậm chí một số âm thanh từ bề mặt hành tinh thứ tư trong hệ Mặt trời. NASA cho biết tàu thăm dò đang hoạt động tốt và sẽ dành vài tuần tới để giải nén cũng như thử nghiệm các thiết bị, bao gồm cả một chiếc trực thăng bay không người lái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm