Ông Biden có chia sẻ bí mật với Tổng thống Trump?

1 Thanh Niên Online
Tổng thống tân cử Joe Biden sẽ lắng nghe ý kiến từ các cố vấn an ninh về việc chia sẻ thông tin mật với Tổng thống Donald Trump sau khi ông rời nhiệm sở, theo một cố vấn cấp cao của ông Biden hôm 17.1.
Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai Ron Klain đưa ra thông tin trên sau khi bà Sue Gordon, cựu Phó Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, viết bài cảnh báo không nên chia sẻ các thông tin quan trọng với ông Trump sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.
“Bằng hành động đơn giản này - vốn là đặc quyền của tân tổng thống - ông Biden có thể giảm thiểu một khía cạnh của nguy cơ an ninh tiềm tàng mà ông Donald Trump, khi trở lại làm công dân bình thường, có thể gây ra”, bà Gordon viết trên tờ Washington Post.
Ông Biden có chia sẻ bí mật với Tổng thống Trump? - ảnh 1
Khi được hỏi về các khuyến nghị của bà Gordon, ông Klain nhấn mạnh Tổng thống tân cử Biden muốn nghe đề xuất của các chuyên gia tình báo của ông trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.
“Chúng tôi sẽ hành động dựa trên các đề xuất này”, ông Klain khẳng định.
Cũng theo tân Chánh văn phòng Nhà Trắng, bất cứ cựu tổng thống nào cũng sẽ là mục tiêu của tình báo nước ngoài, nhưng ông Trump có thể “đặc biệt dễ bị gây hại vì các ý đồ xấu” liên quan đến lợi ích kinh doanh của Tổng thống Trump ở nước ngoài.
Còn Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff thì thẳng thắn hơn, với lời chỉ trích: “Tôi không nghĩ có thể tin tưởng ông Trump về vấn đề thông tin mật đâu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Cơ quan tình báo quốc gia mà không tin tổng thống? Đúng là có vấn đề, có ai biết tại sao không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm