Cái tên Trump còn hút giới tài trợ ra sao?

0 Thanh Niên Online
Đảng Cộng hòa dự định tiếp tục sử dụng tên của cựu Tổng thống Donald Trump trong các bài quảng cáo gây quỹ và các tài liệu khác, bất chấp một lá thư yêu cầu ngừng các hoạt động như trên từ ông Trump vào tuần trước.
Yêu cầu trên được luật sư của ông Trump gửi hôm 6.3 tới Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) và các chiến dịch vận động của đảng Cộng hòa tại Thượng viện, Quốc hội, làm gia tăng căng thẳng giữa cựu tổng thống và đảng Cộng hòa.
Một cố vấn của ông Trump hôm 6.3 cho biết ông Trump nhạy cảm với việc tên mình bị khai thác cho mục đích xây dựng thương hiệu và không hài lòng khi RNC vẫn ủng hộ các nghị sĩ Cộng hòa từng bỏ phiếu chấp thuận luận tội ông Trump “xúi giục bạo loạn” tại Điện Capitol hôm 6.1.
Cái tên Trump còn hút giới tài trợ ra sao? - ảnh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida (Mỹ), ngày 28.2

Reuters

Trong khi đó, luật sư hàng đầu của RNC cho biết ông Trump vào cuối tuần đã “tái xác nhận” với lãnh đạo đảng là ông chấp thuận việc sử dụng tên của mình như hiện tại. Đảng Cộng hòa cũng cho rằng mình có toàn quyền “được đề cập đến các nhân vật của công chúng trong các bài phát biểu chính trị cốt lõi, được Tu chính án thứ nhất bảo vệ”.
Ngoài ra, ông Trump kêu gọi những người ủng hộ quyên góp cho “siêu ủy ban hành động” Save America (Cứu nước Mỹ), một tổ chức của riêng ông nhằm tài trợ cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa được tuyển chọn trong cuộc chạy đua vào quốc hội năm 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm