Ông Trump lại đổi ý, cho mua lại TikTok nhưng muốn thu một phần tiền về ngân sách

2 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump bất ngờ thay đổi ý định về TikTok hôm 3.8. Ông nói chính phủ Mỹ nên nhận được một phần “đáng kể" trong số tiền thanh toán để mua mạng xã hội nổi tiếng tại Mỹ này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ cấm ứng dụng này tại Mỹ vào ngày 15.9 nếu việc mua bán không diễn ra. Theo một số nhà đầu tư, TikTok có giá trị khoảng 50 tỉ USD.
Ông Trump lại đổi ý, cho mua lại TikTok nhưng muốn thu một phần tiền về ngân sách - ảnh 1

TikTok gần đây trở thành điểm nóng khiến căng thẳng Mỹ-Trung Quốc gia tăng.

Reuters

“Tôi có nói là nếu có người mua ứng dụng, thì bất kể là giá nào, số tiền cũng sẽ về tay chủ sở hữu, vì tôi đoán sở hữu chủ yếu là Trung Quốc… Tôi cho rằng là một phần đáng kể trong giá mua đó nên được đưa vào ngân khố Mỹ vì chính chúng tôi đã tạo điều kiện để thương vụ này thành sự thật", ông Trump nói.
Ông Trump lại đổi ý, cho mua lại TikTok nhưng muốn thu một phần tiền về ngân sách - ảnh 2

Tổng thống Trump ra thời hạn 45 ngày để Microsoft thương lượng mua lại TikTok.

Reuters

Hiện chưa rõ chính phủ Mỹ sẽ nhận một phần số tiền từ thương vụ này bằng cách nào.
Các bình luận của ông Trump giúp xác nhận thông tin hôm 2.8 rằng ông đã đồng ý cho công ty ByteDance của Trung Quốc thời hạn 45 ngày để đàm phán bán lại TikTok cho tập đoàn Microsoft của Mỹ.
Nhiều quan chức Mỹ cho rằng TikTok đặt ra nguy cơ an ninh quốc gia cho Mỹ vì số lượng lớn dữ liệu cá nhân người dùng mà ứng dụng này nắm giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Loc Vuong

Loc Vuong

cứ bảo sao , Ông TT TRUMP giàu đến vậy , nhìn cách Ông điều hành quốc gia MỸ ta thấy được , bản lĩnh , cách đánh giá vấn đề , thật sáng suốt , con mắt tinh tường , bình tĩnh , mạnh mẽ và dứt khoát . thật đáng để khâm phục và kính trọng Ông
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Qua các hành động này, chúng ta biết vì sao ông Trump giàu ! ( lúc còn làm con buôn bự ngoài Nhà trắng )

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm