Ông Trump rời Nhà Trắng lần cuối cùng trong cương vị tổng thống: 'Một vinh dự to lớn'

0 Thanh Niên Online
Ông Donald Trump rời khỏi Nhà Trắng lần cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, trước lễ nhậm chức của Tổng thống tân cử Joe Biden.
Ông Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình trong khung cảnh kém vui do chính ông tạo ra: là hai bản luận tội, sự chia rẽ chính trị sâu sắc và cách xử lý đại dịch chậm chạp khiến ít nhất 400.000 người Mỹ tử vong.
Vị tổng thống 74 tuổi này sẽ là tổng thống mãn nhiệm đầu tiên kể từ thời Andrew Johnson (năm 1869) bỏ qua lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Đây là sự kiện đánh dấu sự chuyển giao quyền lực chính thức, khẳng định chắc chắn rằng ông Trump không thể nào lật ngược kết quả bầu cử.
Ông Trump rời Nhà Trắng lần cuối cùng trong cương vị tổng thống: 'Một vinh dự to lớn' - ảnh 1

Ông Donald Trump cùng phu nhân đứng trên bục phát biểu tại Căn cứ chung Andrews, Maryland (Mỹ) ngày 20.1

Reuters

Trước khi rời đi, ông trả lời báo chí về khoảng thời gian làm chủ Nhà Trắng, nói rằng đó là một vinh dự to lớn, vinh dự của một đời người. “Chúng tôi đã có 4 năm tuyệt vời với những người dân Mỹ đáng yêu, và đó là một điều đặc biệt. Tôi chỉ muốn nói lời tạm biệt nhưng hy vọng đây không phải là lời tạm biệt dài lâu. Chúng ta sẽ gặp lại nhau. Cảm ơn mọi người rât nhiều.”
Sau đó, ông cùng phu nhân, bà Melania Trump, rời khỏi Nhà Trắng từ Bãi cỏ phía Nam trên trực thăng Không lực Một tới Căn cứ Liên hợp Andrews ở ngoại ô bang Maryland, nơi ông đã chủ trì một cuộc chia tay theo tiêu chuẩn quân đội trước khi lên Không lực Một lần cuối để bay tới Florida, quê nhà của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm