Phụ nữ Nga đến năm nay mới được phép làm nghề này

0 Thanh Niên Online
Sau nhiều năm, nước Nga đã gỡ bỏ lệnh cấm đối với phụ nữ, cho phép họ thực hiện những việc làm mà trước đây được xem là rất nguy hiểm, bao gồm công việc điều khiển tàu.
Cô Sofia Dorofeyeva, một cư dân Moscow, từ lâu đã bị thu hút bởi những chuyến tàu đi khắp các vùng đất rộng lớn ở Nga. Nhưng trước đây, cô và những phụ nữ ở Nga không được phép ngồi vào ghế lái tàu.
Nhưng đến năm nay, phụ nữ ở Nga đã được phép điều khiển tàu sau khi nước này gỡ bỏ lệnh cấm đối với việc làm mà trước đây được xem là rất nguy hiểm hoặc đòi hỏi cao về thể chất đối với phụ nữ.
Cô Sofia Dorofeyeva, 21 tuổi, trở thành nữ phụ lái tàu đầu tiên của nước Nga.
“Tất nhiên, ban đầu thì thật khó tin vì tất cả những đứa con gái như chúng tôi muốn được làm việc này đã phải chờ đợi rất lâu rồi, và đột nhiên tin này được công bố. Đầu tiên, chúng tôi không tin đâu, nhưng sau đó, dĩ nhiên, chúng tôi rất vui mừng và cũng bình tĩnh cách nào đó, bởi chúng tôi cuối cùng cũng có thể giành được công việc này sau khi đã vượt qua các bài kiểm tra,” theo cô Dorofeyeva, phụ lái tàu.
Kể từ tháng 1.2021, phụ nữ tại Nga cũng đã được cho phép điều khiển tàu điện ngầm và xe tải. Nhưng vẫn còn nhiều ngành nghề khác chưa cho phép phụ nữ trở thành người lao động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm