Quảng Châu có đợt xét nghiệm Covid-19 lớn nhất thể giới để chặn chuỗi lây lan cộng đồng

0 Thanh Niên Online
Tình hình dịch Covid-19 ở thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) hiện đang diễn biến xấu khi có thêm các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng.
Global Times đưa tin thành phố Quảng Châu đã ghi nhận hơn 90 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và dịch bệnh cũng đã lan sang một số thành phố khác thuộc tỉnh Quảng Đông.
Chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 26.5 tới nay, Quảng Châu, thành phố có hơn 18 triệu dân, đã tiến hành hơn 16 triệu xét nghiệm axit nucleic, trong đó phát hiện được 33 ca dương tính.
Global Times nhấn mạnh đây là đợt xét nghiệm axit nucleic có quy mô lớn nhất thế giới trong khoảng thời gian như vậy.
Quảng Châu có đợt xét nghiệm Covid-19 lớn nhất thể giới để chặn chuỗi lây lan cộng đồng - ảnh 1
Để tiến hành được đợt xét nghiệm quy mô lớn trong thời gian ngắn, khoảng 5.600 nhân viên y tế từ các thành phố khác của tỉnh Quảng Đông được điều động đến hỗ trợ Quảng Châu.
Giới chức y tế Quảng Châu cho biết để tìm bệnh nhân trong thành phố đông dân rất khó khăn vì nhiều người không chịu đến bệnh viện.
Trước tình hình dịch phức tạp, tỉnh Quảng Đông đã ban hành các quy định siết chặt việc đi lại trên các phương tiện như tàu hỏa và máy bay, bắt buộc người dân ra vào Quảng Đông phải xuất trình kết quả âm tính với Covid-19 trong vòng 48 hoặc 72 giờ trước khi đi, tùy thành phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm