Sát ngày bầu cử, Tổng thống Trump lật ngược thế cờ tại nhiều bang chiến địa

0 Thanh Niên Online
Kết quả khảo sát của Des Moines Register/Mediacom mới công bố sáng 1.11 cho thấy Tổng thống Donald Trump đã bứt phá ngoạn mục so với đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ tại bang chiến địa Iowa, nơi nắm giữ 6 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử 2020.
Cụ thể, Tổng thống Trump đang dẫn trước đối thủ Biden với tỷ số 48% và 41%. Cuộc khảo sát mới nhất này được hãng Selzer tổ chức với sự tham gia của 814 cử tri Iowa, diễn ra từ ngày 26 - 29.10 (giờ địa phương).
Chỉ còn vài ngày trước bầu cử 3.11, 3% số người được hỏi cho hay sẽ bỏ phiếu cho ứng viên thứ ba, trong khi 2% vẫn chưa chắc về sự lựa chọn của mình. Cục diện hiện tại đã thay đổi so với 2 tháng trước, khi cả hai ông Trump và Biden đều trong thế giằng co với tỉ lệ ủng hộ 47% tại Iowa.
Sát ngày bầu cử, Tổng thống Trump lật ngược thế cờ tại nhiều bang chiến địa - ảnh 1

Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại bang chiến địa Iowa.

Reuters

Một ngày trước khi có kết quả khảo sát tại Iowa, đài Fox News công bố kết quả khảo sát cho thấy Tổng thống Trump đang rút ngắn khoảng cách với ứng viên Biden và chỉ còn thua 8% so với cựu phó tổng thống Mỹ trong giới cử tri toàn quốc.
Các cử tri độc lập ở bang Iowa, những người đã ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, cũng tiết lộ kế hoạch tiếp tục bỏ phiếu cho đương kim chủ nhân Nhà Trắng kỳ bầu cử năm 2020 này.
Ông Trump nhận được 49% số phiếu ủng hộ từ các cử tri độc lập ở Iowa so với 35% của ông Biden. Trước đó, trong cuộc khảo sát hồi tháng 9, 50% số cử tri độc lập chọn ông Biden, so với 38% của Tổng thống Trump.
Sát ngày bầu cử, Tổng thống Trump lật ngược thế cờ tại nhiều bang chiến địa - ảnh 2

Cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống năm 2020.

Reuters

“Kết quả hiện cho thấy Tổng thống vẫn tiếp tục nắm giữ lá phiếu của những nhóm người từng ủng hộ ông cách đây 4 năm”, theo báo Des Moines Register dẫn lời Chủ tịch Ann Selzer của hãng Selzer.
Năm 2016, ông Trump đã thắng tại bang Iowa với số phiếu vượt hơn đối thủ chỉ 9,4%. Trong nỗ lực giành lấy bang chiến địa này, ông Biden đã tổ chức mít tinh tại thành phố Des Moines hôm 30.10. Còn Tổng thống Trump đến đây vận động vào ngày 1.11.
Còn tại bang chiến địa Bắc Carolina, khảo sát từ Rasmussen Reports cũng cho thấy ông Trump đang dẫn trước 2 điểm. Ông Trump nhận được 48% ủng hộ, trong khi ông Biden có 46 % ủng hộ, giảm 1% so với tuần trước. Tuy nhiên, trên cả nước Mỹ, thăm dò của Rasmussen cho thấy ông Biden vẫn đang nhận được 49% ủng hộ, hơn ông Trump 3 điểm %.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm