Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật tăng lên 355

1 Thanh Niên Online
Hôm 16.2, Nhật Bản xác nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới gia tăng trên du thuyền Diamond Princess đang cách ly ở cảng Yokohama lên 355 người, sau khi có thông tin về người đầu tiên bị nhiễm virus này trên du thuyền cập cảng Campuchia.
Hôm 16.2, AFP dẫn thông báo của Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Katsunobu Kato rằng chính phủ nước này đã tiến hành xét nghiệm 1.219 cá nhân trên du thuyền Diamond Princess. “Trong số này, 355 người được xác nhận nhiễm virus corona mới. 73 người không bộc lộ các triệu chứng.” Điều này có nghĩa là đã có thêm 70 ca mới được xác định dương tính với virus gây dịch Covid-19. Số liệu trên được công bố trong lúc Mỹ và Canada chuẩn bị sơ tán một số công dân khỏi du thuyền.
Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản đã gửi thư cho các công dân có mặt trên tàu với nội dung “Dựa trên số ca nhiễm ở mức cao trên du thuyền Diamond Princess, Bộ Y tế Mỹ phân tích thấy rằng, các hành khách và nhân viên trên tàu đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao.” Chính quyền Hồng Kông cũng cho biết sẽ tổ chức chuyến bay sơ tán 330 người dân đặc khu hành chính Trung Quốc trên du thuyền.
Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật tăng lên 355 - ảnh 1

Các nhân viên cứu thương Nhật Bản rời khỏi du thuyền Diamond Princess bị cách ly sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các hành khách hôm 16.2

Reuters

Nhật Bản cũng vừa xác nhận 2 ca nhiễm mới ở đôi vợ chồng là công dân nước này vừa du lịch Hawaii (Mỹ) từ ngày 28.1 đến 7.2. Chính quyền Hawaii đang tất bật lần theo dấu vết đi lại của vợ chồng du khách Nhật để khoanh vùng những đối tượng tiếp xúc gần gũi với họ.
Hiện tại, toàn thế giới đã có ít nhất 69.275 người nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 khiến 1.669 người tử vong, trong đó có 1.665 người chết tại Trung Quốc đại lục. 4 trường hợp còn lại xảy ra ở Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản và Pháp. Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, ngoài 16 trường hợp được xác nhận trước đó thì đến nay chưa có thêm trường hợp nào nhiễm virus nCoV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tấn

Tấn

Liệu rằng xét nghiệm của mình có chuẩn không, có khi nào giống Trung Quốc, đùng một cái tăng lên vài ngàn, vài chục ngàn người không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm