Số ca tử vong, ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Số ca tử vong vì Covid-19 do virus corona chủng mới tại Mỹ hôm 3.3 lên đến 9 trường hợp. Tất cả đều ở bang Washington, nơi đang chống chọi với hàng loạt ca nhiễm Covid-19 mới. Đến nay, Mỹ đã xác nhận ít nhất 112 ca nhiễm Covid-19.
Số ca tử vong vì virus corona mới gây dịch Covid-19 tại Mỹ lên đến 9 trường hợp hôm 3.3. Tất cả đều ở bang Washington. Trên toàn nước Mỹ, có ít nhất 112 ca nhiễm Covid-19.
Trong đó có 1 ca nhiễm là một luật sư tại thị trấn New Rochelle, hạt Westchester (New York)
Andrew Cuomo, Thống đốc bang New York nói về trường hợp này:
"Chúng ta có một ca nhiễm ở Westchester, một quý ông 50 tuổi không đi du lịch đến bất kỳ nơi nào trong danh sách "phải cẩn thận". Ông ấy có từng đến Miami, nhưng đó không phải là nơi có ổ nhiễm virus corona nào được biết đến. Thông tin chúng tôi có được là quý ông này có mắc bệnh hô hấp tiềm ẩn và đã ngã bệnh, giờ đã được đưa đến bệnh viện".
Số ca tử vong, ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại Mỹ - ảnh 1

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo trong buổi họp báo về Covid-19.

Reuters

Thị trưởng New York City Bill DeBlasio cho biết trường học nơi một con trai của bệnh nhân này theo học tại Bronx được đóng cửa để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Người con trai này không thể hiện bất kỳ triệu chứng nhiễm Covid-19 nào, nhưng ông DeBlasio cho biết một người con trai khác đang học đại học tại New York City có triệu chứng. Cả hai người này đều đang được cách ly tại nhà ở hạt Westchester và đang đợi kết quả xét nghiệm Covid-19.
Ngày 3.3, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế Giới cảnh báo trong khi các triệu chứng của Covid-19 có thể giống cúm nhưng đến nay, Covid-19 cho thấy có độc lực cao hơn.
Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO:
"Trong khi nhiều người trên thế giới đã tăng cường hệ miễn dịch với các bệnh cúm mùa, Covid-19 là một loại virus mới chưa ai có thể miễn dịch. Nghĩa là, có nhiều người bị nhiễm virus này hơn, và một số người sẽ bị bệnh nặng. Toàn cầu đã có khoảng 3,4% ca nhiễm Covid-19 tử vong. Để so sánh thì cúm mùa gây tử vong cho chưa đầy 1% người mắc bệnh".
Trong khi số ca nhiễm tại Mỹ tiếp tục tăng cao thì New York, thành phố có hơn 8,5 triệu dân, tổ chức sát khuẩn lan can và máy bán vé tàu điện. Các cửa hàng thì hết sạch nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang.
Số ca tử vong, ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại Mỹ - ảnh 2

Kệ bán nước rửa tay sát khuẩn trống rỗng tại Mỹ.

Reuters

Chính phủ ông Trump cho biết đang tăng cường số lượng bộ xét nghiệm Covid-19 nhưng nghị sĩ Dân chủ Patty Murray tại bang Washington lo ngại không kịp xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ:
"Họ chỉ làm 100 xét nghiệm mỗi ngày tại bang của tôi, nơi có một tỷ lệ người mắc bệnh nhất định. Chúng tôi được biết là có thể xét nghiệm 1 triệu người vào cuối tuần này, nhưng không có bằng chứng cho thấy họ sẽ thực sự làm vậy hay làm cách nào để mọi người được xét nghiệm nếu thấy không ổn và không biết đi đâu".
Tổng thống Donald Trump khẳng định đang làm việc với Quốc hội để thông qua kế hoạch chi ngân sách khẩn cấp để ngăn chặn virus corona gây dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm