Sóng thần chết chóc Covid-19 Ấn Độ qua lời kể của người đào mộ

0 Thanh Niên Online
Hiện đang là giữa tháng Ramadan của Hồi giáo, nhưng ông Sayyed Munir Kamruddin không thể giữ chế độ ăn kiêng khem vì công việc quá cực nhọc trong năm nay. Ông là một người đào mộ ở Mumbai, làm việc theo ca 24 giờ, giữa lúc số ca tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng tăng.
Trong ngày 29.4, Ấn Độ ghi nhận thêm 3.645 ca Covid-19 tử vong - con số kỷ lục trong vòng 1 ngày tại quốc gia này.
“Đang là tháng Ramadan và tôi không thể tuân thủ nổi chuyện ăn chay. Đang là mùa hè và công việc quá cực, chúng tôi làm việc 24 giờ mỗi ngày. Trời quá nóng, tôi khát nước. Tôi phải đào huyệt, đắp đất, mang vác các thi thể. Với ngần ấy công việc, làm sao tôi ăn chay được?”, ông Sayyed Munir Kamruddin cho biết.
Sóng thần chết chóc Covid-19 Ấn Độ qua lời kể của người đào mộ - ảnh 1

Người thân hạ xác một người chết vì Covid-19 xuống huyệt mộ tại một nghĩa địa ở Mumbai (Ấn Độ)

Reuters

Ấn Độ đã ghi nhận thêm hơn 300.000 ca Covid-19 mới một ngày trong vòng 1 tuần qua. Các bệnh viện, lò hỏa táng và nghĩa trang đều quá tải.
Ông Kamruddin đã làm công việc đào mộ ở Mumbai suốt 25 năm qua. Ban đầu khi khủng hoảng mới xảy ra, ông còn mặc đồ bảo hộ, nhưng bỏ cuộc sau 2-3 tháng.
Dù không thể giữ chay năm nay, nhưng Kamruddin cho biết ông vẫn luôn giữ niềm tin.
Đã có tổng cộng hơn 201.000 người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng con số thực ở quốc gia 1,3 tỉ dân này còn cao hơn như vậy. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm