Ấn Độ thêm một ngày tang thương vì đại dịch Covid-19

4 Thanh Niên Online
Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt mốc 18 triệu ca sau khi nước này hứng thêm ngày có số ca nhiễm mới và số ca tử vong cao kỷ lục mới trên thế giới.
Cụ thể, Bộ Y tế Ấn Độ hôm nay 29.4 thông báo ghi nhận thêm 379.257 ca nhiễm Covid-19, đánh dấu số ca nhiễm Covid-19 mới/ngày của một quốc gia ở mức cao kỷ lục mới trên toàn cầu.
Ngoài ra theo Reuters, trong vòng 24 giờ qua Ấn Độ ghi nhận thêm 3.645 ca Covid-19 tử vong, đánh dấu ngày chết chóc nặng nề nhất vì Covid-19 của một quốc gia trên thế giới, và nâng tổng số ca tử vong vì bệnh này ở Ấn Độ lên hơn 204.800 ca.
Ấn Độ thêm một ngày tang thương vì đại dịch Covid-19  - ảnh 1

Người thân khiêng thi thể một người chết do Covid-19 đi hỏa táng tại khu hỏa táng ở New Delhi (Ấn Độ).

Reuters

Số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng vọt bị cho là do biến thể mới B1617 của virus gây Covid-19 cùng những sự kiện tôn giáo và chính trị thu hút nhiều người tham gia. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết biến thể B1617 đã được phát hiện ở ít nhất 17 quốc gia.
Giới chuyên gia cho rằng hy vọng tốt nhất của Ấn Độ ngăn chặn làn sóng Covid-19 thứ 2 là tiêm vắc xin cho người dân.
Ấn Độ thêm một ngày tang thương vì đại dịch Covid-19  - ảnh 2

Một người phụ nữ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 Covishield do Viện Huyết thanh của Ấn Độ sản xuất tại thành phố Srinagar.

Reuters

Hôm 28.4, New Delhi đã bắt đầu mở hệ thống cho mỗi người trên 18 tuổi đăng ký tiêm vắc xin từ ngày 1.5. Tuy nhiên, quốc gia Nam Á này, với khoảng 1,3 tỉ dân, không có đủ nguồn cung vắc xin cho khoảng 600 triệu người có đủ tiêu chuẩn được tiêm trong thời gian tới.
Nhiều người ở Ấn Độ than phiền rằng họ chưa được tiêm liều nào hoặc họ không thể lên mạng để đăng ký vì hệ thống đăng ký hay bị lỗi. Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ hôm 28.4 khẳng định đã có hơn 8 triệu người đăng ký thành công và hệ thống đăng ký vẫn hoạt động suôn sẻ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Van Tran

Van Van Tran

"BIẾN THỂ" được tạo ra từ tự nhiên & "BIẾN THỂ " do con người tạo ra . Biến thể nào nhanh hợn ( Dễ dàng hơn ) , nguy hiểm hơn ? . Tại sao hầu hết các Vi rút lây nhiễm khác ( Như lao , đậu mùa , dịch tả , HIV ... ) suốt hàng ngàn năm qua vẫn không thấy có " Biến thể " nào trong tự nhiên ?
Dawn Nguyen

Dawn Nguyen

Vn mình cũng đang điếc khg sợ súng giống Ấn Độ bạn Lien Nguyen.
Lien Nguyen

Lien Nguyen

Đã như vậy rồi mà vẫn cho dân đi hành hương hàng trăm ngàn người. Đúng là "điếc không sợ súng"
Van Van Tran

Van Van Tran

Tình hình An ninh châu Á cãng "Rối rắm" bao nhiêu , thì các "Biến thể" COVID mới càng tấn công quyết liệt hơn , nguy hiểm hơn gấp bội . Nếu nước nào lơi là mất " Cảnh giác " , chắc chắn sẽ bị trả giá rất đắt ( Thậm chí có thể bị diệt vong ) !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm