Ấn Độ: rồng rắn xếp hàng trước nhà máy oxy trong nỗ lực chống chọi 'sóng thần' Covid-19

1 Thanh Niên Online
Nhiều bệnh việnẤn Độ đã phải cầu cứu được cung cấp oxy số ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng vọt trong một cơn "sóng thần" của dịch bệnh, lập một kỉ lục thế giới đáng buồn về số ca nhiễm mới trong 3 ngày liên tiếp.
Các nhà máy ô xyẤn Độ đang bị đẩy vào tình trạng quá tải khi các bệnh viện ở Ấn Độ cần một nguồn cung quá lớn. Cơn "sóng thần" đại dịch ập đến làm số ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng vọt, lập một kỉ lục thế giới đáng buồn về số ca nhiễm mới trong 3 ngày liên tiếp. 
Ở Lucknow, thủ phủ của bang Uttar Pradesh, nơi đông dân nhất của Ấn Độ, nhiều người xếp hàng chen chúc ở các góc nhà máy với chiếc bình rỗng, hy vọng sẽ nạp đầy ô xy cho bệnh nhân
Tại một bệnh viện gần đó, nhân viên Amit Verma nói rằng tình hình đang rất tuyệt vọng. "Chỉ còn 3 xi lanh cùng với 4 xi lanh hết hạn sử dụng. Nếu không tin thì có thể tự đi xem. Có những thi thể nằm trong bệnh viện và toàn bộ xe tải này chứa đầy xi lanh rỗng." 
Ấn Độ: rồng rắn xếp hàng trước nhà máy oxy trong nỗ lực chống chọi 'sóng thần' Covid-19 - ảnh 1

Nhiều người đứng đợi ở các góc nhà máy với hy vọng sẽ được cấp đầy ô xy.

Reuters

Chính phủ Ấn Độ tuyên bố họ đã dập được dịch Covid-19 vào tháng 2 khi các ca nhiễm mới giảm xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng cơn "sóng thần" này xảy ra với Ấn Độ là do chính phủ chủ quan dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội và các cuộc hội họp chính trị. 
Trong khi đó chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Twitter gỡ bỏ hàng chục bài đăng chỉ trích cách ứng phó dịch của chính phủ. Twitter sau đó đã gỡ một số bài khi chính quyền Ấn Độ đặt ra yêu cầu pháp lý đối với công ty. 
Ấn Độ: rồng rắn xếp hàng trước nhà máy oxy trong nỗ lực chống chọi 'sóng thần' Covid-19 - ảnh 2

Bệnh viện ở Ấn Độ luôn trong tình trạng quá tải với số ca nhiễm Covid-19 kỉ lục.

Reuters

Ở tốc độ hiện nay, trung bình cứ chưa đầy 4 phút thủ đô Delhi lại có thêm 1 ca Covid-19 tử vong do hệ thống y tế quá tải sau thời gian dài thiếu đầu tư. 
Chính phủ đã triển khai máy bay quân sự và tàu hỏa để đưa ô xy đến Delhi từ các vùng xa xôi của đất nước và nước ngoài, bao gồm cả Singapore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuoc Tran

Phuoc Tran

bài hoc cho việt nam trong dịp lễ 30/4 và 1/5

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm