Đi chơi khi người dân mất điện giữa giá rét, thượng nghị sĩ Texas ‘hứng gạch'

0 Thanh Niên Online
Khi hàng triệu người dân Texas đang vật lộn trong đợt giá rét nghiêm trọng, Thượng nghị sĩ Ted Cruz lại đến khu nghỉ dưỡng ở thành phố Cancun (Mexico) cùng gia đình. Ông nhanh chóng nhận nhiều chỉ trích, thậm chí còn có người kêu gọi ông từ chức.
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz xác nhận chuyến đi hôm 18.2, nhưng đã nhanh chóng trở về Mỹ sau khi thông tin chuyến đi của ông được công bố. 
Ông nói với các phóng viên: “Khi trường học đóng cửa trong tuần này, các con của tôi muốn được đi chơi với bạn. Muốn trở thành người cha tốt, tôi bay cùng chúng tối qua và quay trở lại vào chiều nay. Các nhân viên và tôi vẫn liên tục giữ liên lạc với các lãnh đạo bang và địa phương để nắm rõ những gì xảy ra ở Texas”.
Thượng nghị sĩ Cruz, người được xem là một ứng cử viên tổng thống tiềm năng cho cuộc đua năm 2024, phải đối mặt với yêu cầu từ chức sau khi hình ảnh ông xếp hàng ở sân bay, trong phòng chờ hành khách, lên máy bay và di chuyển khỏi sân bay ở Mexico bị rò rỉ trên mạng xã hội.
Đi chơi khi người dân mất điện giữa giá rét, thượng nghị sĩ Texas ‘hứng gạch' - ảnh 1

Thượng nghị sĩ Ted Cruz trên đường lên máy bay quay lại Mỹ sau khi rời Mexico.

Reuters

Hàng triệu người dân Texas vẫn chật vật trong cảnh bị mất điện nước sau cơn bão tuyết khiến nhiệt độ giảm mạnh, ngăn chặn nỗ lực phục hồi năng lượng cho cư dân tiểu bang. Đến nay, đã có hơn 20 người thiệt mạng vì tình trạng giá rét kéo dài.
Một số cư dân Houston tạm trú ẩn ở cửa hàng Gallery Furniture, nơi đang hoạt động như một trung tâm sưởi. Trong khi đó tại cửa hàng Target ở Austin, các kệ hàng bị vét sạch và hàng dài người dân xếp hàng đợi để mua nhu yếu phẩm.
Đến ngày 18.2, khi 2,7 triệu hộ gia đình ở Texas vẫn chưa được cung cấp nhiệt để sưởi ấm, chính quyền địa phương cảnh báo hiệu ứng domino đối với cơ sở hạ tầng khi nguồn cung điện bị cắt khiến các ống dẫn nước cũng không hoạt động. Khi đó, các bệnh viện sẽ mất khả năng chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19 và các cộng đồng dễ bị tổn thương sẽ bị cô lập vì đường xá đã đóng băng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm