Tổng thống Trump: người da trắng chết vì cảnh sát nhiều hơn mà!

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump lại có phát ngôn gây tranh cãi về bạo lực của cảnh sát Mỹ đối với người da màu khi nói rằng người da trắng thiệt mạng vì cảnh sát nhiều hơn.
Trong buổi phỏng vấn với đài CBS, khi được hỏi vì sao nhiều người da màu thiệt mạng dưới tay lực lượng thực thi pháp luật, Tổng thống Trump nói: “Thật là một câu hỏi kinh khủng. Người da trắng cũng bị như vậy thôi. Thực ra là nhiều người da trắng bị hơn.”
Cái chết của người đàn ông da đen George Floyd dưới tay cảnh sát TP. Minneapolis, bang Minnesota, làm dấy lên phong trào biểu tình khắp nước Mỹ kêu gọi chấm dứt bạo lực của cảnh sát Mỹ đối với người da đen.
Theo phân tích của tờ Washington Post, người Mỹ da đen chiếm khoảng dưới 13% dân số Mỹ nhưng bị cảnh sát giết hại gấp 2 lần so với người Mỹ da trắng.
Tuy vậy, một số người Mỹ cho rằng các cuộc biểu tình mang thông điệp "Mạng người da đen đáng trọng" đang bôi nhọ lực lượng cảnh sát một cách bất công.
Tổng thống Trump cũng từng nói với báo giới tại Nhà Trắng rằng cảnh sát đang “làm tốt nhiệm vụ vì đất nước này (Mỹ)”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Dịch Covid-19 'lan rộng bất thường' ở Mỹ

Dịch Covid-19 'lan rộng bất thường' ở Mỹ

Ngày 3.8, bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chuyên trách chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng, cảnh báo Mỹ đang bước vào giai đoạn mới của dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, và số ca nhiễm “lan rộng một cách dị thường” ở cả vùng nông thôn lẫn các thành phố lớn.