Trường đấu bò tót ở Madrid có ngày tưng bừng hiếm hoi giữa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 2.5, hàng ngàn người hâm mộ Tây Ban Nha đã cổ vũ cho các đấu sĩ lần đầu tiên trở lại trường đấu bò tót Las Ventas tại Madrid từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu.
Các đấu sĩ của Madrid đã trở lại vào hôm 2.5 - lần đầu tiên sau hơn 1 năm vắng bóng do đại dịch Covid-19. Trường đấu bò Las Ventas nổi tiếng của thủ đô Tây Ban Nha đã chào đón 6.000 người hâm mộ đến xem trận đấu bò tót. Đây là một cuộc đấu từ thiện nhằm quyên góp tiền cho những vận động viên đấu bò thất nghiệp và những người lao động khác trong lĩnh vực này.
Trường đấu bò tót ở Madrid có ngày tưng bừng hiếm hoi giữa dịch Covid-19 - ảnh 1

Nhà thi đấu chỉ được nhận 40% so với sức chứa.

Chụp màn hình Reuters

Hầu hết trường đấu bò ở Tây Ban Nha vẫn đóng cửa kể từ khi lệnh phong tỏa chống Covid-19 có hiệu lực, đẩy môn thể thao gây tranh cãi này cùng nhiều đấu sĩ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Nhà thi đấu chỉ được nhận 40% so với sức chứa. Đồng thời, người hâm mộ bắt buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định để đảm bảo an toàn. 
"Tôi rất phấn khích và hạnh phúc, chúng tôi đã rất mong đợi vì đây quả là một kỳ nghỉ dài. Thế giới đấu bò tót không thể dừng lại quá lâu, có rất nhiều người phụ thuộc vào nó, những người chăn nuôi và nhiều người khác. Hy vọng chúng tôi có một khởi đầu mới và tiếp tục những trận đấu khác." 
Trường đấu bò tót ở Madrid có ngày tưng bừng hiếm hoi giữa dịch Covid-19 - ảnh 2

Người hâm mộ bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến trường đấu bò.

Chụp màn hình Reuters

Người Tây Ban Nha bị chia rẽ vì cảnh tượng đẫm máu tại trường đấu bò. Nhiều người vẫn coi đây là hình thức nghệ thuật, nhưng nhiều người khác cho rằng đây là một hoạt động tàn nhẫn. 
Trong những năm gần đây, đấu bò tót không còn phổ biến như xưa vì vấp phải sự phản đối của phong trào đấu tranh vì quyền động vật ngày càng mạnh mẽ. Đồng thời, một số chính quyền địa phương thuộc cánh tả cũng từ chối chi tiền cho các lễ hội bò tót.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm