Thả diều 'kết hôn' trượt băng sẽ tạo ra môn thể thao gì?

0 Thanh Niên Online
Một nhóm bạn ở Latvia đã sáng tạo ra một môn thể thao mùa đông mà họ gọi là trượt băng diều dựa trên môn thể thao lướt ván diều yêu thích của họ.
Một nhóm bạn ở Latvia đã điều chỉnh môn thể thao yêu thích của họ là lướt ván diều để phù hợp với điều kiện mùa đông, tạo ra một môn thể thao mới mà họ gọi là trượt băng diều.
Bất kì loại giày trượt và diều thể thao nào cũng có thể sử dụng được cho bộ môn này, một loại hình kết hợp giữa hai môn thể thao lướt ván diều và trượt băng.
May mắn là mùa đông năm nay đủ lạnh để họ tìm được nhiều bề mặt băng lớn nổi trên Biển Baltic.
Thả diều 'kết hôn' trượt băng sẽ tạo ra môn thể thao gì? - ảnh 1

Trượt băng diều là môn thể thao được kết hợp từ hai bộ môn trượt băng và lướt ván diều.

Reuters

“Về cơ bản, chúng tôi kết hợp hai bộ môn thể thao là lướt ván diều và trượt băng với nhau. Không thể lướt ván diều bình thường vì nước quá lạnh, và nếu nhiệt độ xuống mức âm thì cơ thể cũng đông cứng lại và chẳng có cách nào làm ấm được. Đó là lý do vì sao chúng tôi phải giữ cho cơ thể khô ráo, và chúng tôi cố gắng tìm những tảng băng để có thể chơi trượt băng diều," theo anh Matiss Liepins, người trượt băng diều.
Anh Liepins chia sẻ thêm: “Điều kiện thời tiết ở đây thường không lý tưởng mấy, vì vậy nếu bạn may mắn thì bạn có thể chơi bộ môn này một vài lần trong năm. Nhưng thường thì phải từ hai đến ba năm, điều kiện thời tiết mới phù hợp để cho phép bạn chơi bộ môn này. Và nó sẽ rất tuyệt vời bởi vì trượt trên băng rất mượt. Bạn có thể trượt thật nhanh. Nó giống như lướt ván diều cánh ngầm vậy. Những chuyển động mà bạn có thể làm, tốc độ của bạn thực sự có thể nhanh hơn cả gió. Và điều đó thật tuyệt vời.”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm