Virgin Galactic nỗ lực rút ngắn khoảng cách với SpaceX, Blue Origin trong cuộc đua du hành vũ trụ

0 Thanh Niên Online
Công ty không gian Virgin Galactic đã có chuyến bay lên rìa không gian ở độ cao gần 90km so với mặt đất, hoàn thành thử nghiệm đầu tiên trong hơn hai năm nhằm chạy đua với công ty Blue Origin của tỉ phú Jeff Bezos.
Lần đầu tiên sau hơn hai năm, Virgin Galactic, công ty du lịch vũ trụ do tỷ phú Richard Branson hậu thuẫn, đã thực hiện một chuyến bay vũ trụ thành công. Chuyến bay hôm 22.5 là chuyến bay thành công thứ ba của VSS Unity.
Virgin Galactic đang tham gia cuộc chạy đua không gian cùng các tỉ phú khác, như Blue Origin của Jeff Bezos hay SpaceX của Elon Musk. Nhưng Virgin Galactic đang tụt lại phía sau vì nhiều lần trì hoãn và một vụ tai nạn chết người năm 2014. Tuy nhiên, công ty đang dần bắt kịp tốc độ.
Virgin Galactic nỗ lực rút ngắn khoảng cách với SpaceX, Blue Origin trong cuộc đua du hành vũ trụ - ảnh 1

VSS Unity trong không gian vào ngày 22.5

Virgin Galactic

Virgin Galactic đã có 600 khách hàng đăng ký bay tới rìa không gian với giá 250.000 USD/vé. Chuyến đi dài 90 phút sẽ đưa hành khách bay cao hơn 95km so với mặt đất. Chuyến bay thử nghiệm thành công hôm 22.5 đánh dấu một cột mốc quan trọng giúp Branson tiến gần hơn tới nỗ lực đưa khách hàng trả tiền vào không gian vũ trụ, tham vọng đã kéo dài hơn 20 năm qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm