Xiaomi sắp thoát danh sách đen của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Mỹ chuẩn bị loại nhà sản xuất điện thoại Xiaomi ra khỏi danh sách đen đầu tư của mình, đánh dấu sự đảo ngược lớn đối với các biện pháp được đưa ra dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.
Theo hồ sơ tòa án, Mỹ chuẩn bị loại nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Xiaomi ra khỏi danh sách đen đầu tư. Động thái này sẽ đánh dấu sự đảo ngược các biện pháp được đưa ra trong những ngày cuối cùng của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.
Cổ phiếu của Xiaomi đã giảm khoảng 1/5 kể từ khi được niêm yết. Nhưng vào ngày 12.5, cổ phiếu đã tăng vọt hơn 6% khi tin tức về động thái của Mỹ được lan truyền.
Xiaomi sắp thoát danh sách đen của Mỹ - ảnh 1

Chính quyền ông Joe Biden đã đồng ý loại bỏ Xiaomi khỏi danh sách đen mà người tiền nhiệm Donald Trump ban hành

Bloomberg News

Hồi tháng 1, ông Trump đưa Xiaomi vào danh sách cấm vận, cáo buộc công ty này có liên hệ với quân đội Trung Quốc. Huawei, đối thủ của Xiaomi tại Trung Quốc, cũng đã nằm trong danh sách đen của Mỹ kể từ năm 2019, bị cấm tiếp cận các công nghệ quan trọng có nguồn gốc từ Mỹ, nên gặp nhiều khó khăn khi phát triển sản phẩm mới.
Công ty Xiaomi đã tiến hành nỗ lực pháp lý chống lại Washington. Giờ đây, hồ sơ tòa án cho biết hai bên sẽ giải quyết vụ kiện mà không cần lập luận thêm. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng tin tức này không đảm bảo các công ty Trung Quốc khác cũng sẽ được đưa ra khỏi danh sách đen.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm