Cận cảnh 117.600 liều vắc xin Covid-19 của Anh vừa hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất

1 Thanh Niên Online
Sau nhiều ngày trông đợi, đúng 10 giờ 54 phút ngày 24.2.2021, máy bay chở chở theo 117.600 liều vắc xin Covid-19 của Anh đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.
Các lô vắc xin Covid-19 sau khi thông quan sẽ được vận chuyển về Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) và bảo quản ở nhiệt độ 2 đến 8 độ C.
Trước đó, ngày 1.2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký văn bản phê duyệt có điều kiện vắc xin do nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Cận cảnh 117.600 liều vắc xin Covid-19 của Anh vừa hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Khử khuẩn các lô hàng vắc xin Covid-19 khi vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Ảnh: D.T

Vắc xin phòng Covid-19 được phê duyệt (Covid-19 vaccine AstraZeneca) do Công ty AstraZeneca sản xuất. Công ty CP vắc xin Việt Nam nhập khẩu. Vắc xin được đóng gói hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 8 liều, mỗi liều 0,5ml.

Những ai được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 tại Việt Nam?

Theo Bộ Y tế, sẽ có 30 triệu liều vắc xin được cung cấp cho Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay, thay vì kéo dài đến hết năm, như dự kiến ban đầu.
Cận cảnh 117.600 liều vắc xin Covid-19 của Anh vừa hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 2

Vắc xin Covid-19 về đến Việt Nam

Ảnh: D.T

Đây là số lượng lớn mà Việt Nam có thể mua, sau thời gian đàm phán, trong lúc nhu cầu vắc xin đang tăng rất cao tại các quốc gia.
Cục Khoa học Công nghệ (Bộ Y tế) sẽ là đầu mối triển khai đánh giá tính an toàn dịch đối với vắc xin Covid-19 AstraZeneca. Lãnh đạo Cục cho biết, giai đoạn này sẽ được triển khai rất khẩn trương, đáp ứng nhu cầu chống dịch khẩn cấp. Vắc xin đã được tiêm rộng rãi đáp ứng miễn dịch tốt, trước khi về Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Thiên Khôi

Đỗ Thiên Khôi

HY VỌNG VIỆC CHÍCH VACCINE SẼ ĐƯỢC TIẾN HÀNH THÀNH CÔNG

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm