Dắt chó đi dạo ngày TP.HCM giãn cách, người phụ nữ mếu máo xin tha

38 Thanh Niên Online
Dù Chỉ thị 16 quy định người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết nhưng trong ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội chống Covid-19, nhiều người vẫn ra đường với những lý do rất “hồn nhiên” như… dắt chó đi dạo.
Khoảng 15 giờ ngày 9.7, theo ghi nhận của chúng tôi tại khu vực đường Nguyễn Công Hoan giao với đường Phan Xích Long, tổ công tác thuộc P.7 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã triển khai công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nội dung của Chỉ thị 16.
Theo đó, UBND P.7 (Q.Phú Nhuận) phối hợp các lực lượng liên ngành lập chốt kiểm soát để kiểm tra người dân lưu thông qua khu vực, trường hợp không có lý do chính đáng sẽ buộc quay đầu xe hoặc lập biên bản xử lý.
Dắt chó đi dạo ngày TP.HCM giãn cách, người phụ nữ mếu máo xin tha  - ảnh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản những trường hợp vi phạm nội dung Chỉ thị 16

ẢNH: TRẦN TIẾN

Người dân được yêu cầu dừng lại để kiểm tra ở chốt phải xuất trình một số giấy tờ như: Giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận đang làm việc tại cơ quan và trình bày lý do chính đáng để ra ngoài... Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ra ngoài với những lý rất “hồn nhiên” như: dắt chó đi dạo, đi dạo mát… Những trường hợp 'ra đường không có lý do chính đáng' sẽ bị tổ công tác lập biên bản xử phạt.

Muôn vàn lý do để xin qua chốt kiểm soát Covid-19 ở Gò Vấp

Khi đang lập chốt kiểm soát, tổ công tác phát hiện một phụ nữ đi xe máy chở theo chó nên yêu cầu dừng xe và hỏi lý do. Người này cho biết do chó phóng uế gần nhà khiến hàng xóm bức xúc nên chị mới mang chó cho... đi dạo một chút rồi về. Sau khi nghe mức xử phạt từ 1 - 3 triệu vì vi phạm nội dung Chỉ thị 16, người phụ nữ mếu máo xin tha và hứa sẽ không tái phạm, nếu tái phạm thì… "phạt gì cũng chịu!".
Dắt chó đi dạo ngày TP.HCM giãn cách, người phụ nữ mếu máo xin tha  - ảnh 2

Lập biên bản xử phạt "ra đường không có lý do chính đáng"

ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Xử phạt hơn 30 trường hợp 'ra đường không có lý do chính đáng'

Trong ngày đầu TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, anh S. (43 tuổi) bị xử phạt với lỗi “ra đường không có lý do chính đáng” với mức phạt hành chính từ 1 - 3 triệu đồng theo Chỉ thị 16. Phân trần với lực lượng chức năng một lúc lâu, anh S. vẫn không giải thích được tại sao mình lại chọn đi siêu thị khác phường với nơi đang tạm trú. Sau khi nghe lực lượng chức năng chỉ ra lỗi sai và yêu cầu nộp phạt để nhắc nhở, anh S. đã đồng ý ký vào biên bản và hứa sẽ không tái phạm.
Dắt chó đi dạo ngày TP.HCM giãn cách, người phụ nữ mếu máo xin tha  - ảnh 3

Một trường hợp khác "ra đường không có lý do chính đáng" cũng bị lập biên bản xử phạt

ẢNH: TRẦN TIẾN

Đến 17 giờ ngày 9.7, ông Văn Thành, Phó chủ tịch P.7 (Q.Phú Nhuận), cho biết đã lập biên bản xử phạt 6 trường hợp người dân đi 'ra đường không có lý do chính đáng', tổng số tiền 6 triệu đồng.
Ông Văn Thành cho biết công tác kiểm tra xử lý được quận chỉ đạo từ sớm và địa phương triển khai cả sáng, chiều. “Trường hợp người dân không có lý do chính đáng khi ra ngoài sẽ bị xử phạt hoặc nhắc nhở cảnh cáo không tái phạm. Chúng tôi cũng xử phạt 6 trường hợp lỗi ra ngoài không cần thiết ở mức thấp nhất là 1 triệu/người”, ông Thành nói thêm.

Bản tin Covid-19 ngày 9.7: Cả nước thêm 1.625 ca, TP.HCM nâng biện pháp chống dịch lên mức cao nhất

Tính đến chiều 9.7, UBND Q.Phú Nhuận đã xử phạt hơn 30 trường hợp "ra đường không lý do chính đáng" với mức xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chánh

Chánh

Dắt chó ra công viên để "cho chó đi vệ sinh" (!)
Sao mà ý thức kém vậy trời ! Công viên chứ có phải chỗ để súc vật phóng uế đâu ? Nếu nhà không có chỗ cho chó đi vệ sinh thì đừng nuôi chó !
Phát Nguyễn

Phát Nguyễn

Còn khai dắt chó ra công viên để cho đi vs nữa thì phạt dc không nhỉ?
Dương Dương

Dương Dương

Vâng, có phóng uế gần nhà hàng xóm khó chịu nên dẫn đi xa xa để nó xả, vậy lúc đó ai khó chịu đây chị? Nuôi được thì cho nó phóng uế trong nhà mình được ha, đừng có tối ngày dẫn ra đường cho nó ị. Vô ý thức bớt bớt lại chị, và một số quý dị có nuôi chó.
Kha VU

Kha VU

Ở xã hội nào cũng vậy, đừng đặt vấn dề trách nhiệm ý thức...cứ theo luật mà làm, và quan trọng là những nhà quản lý có xuê xoa hay không.
luong trinh

luong trinh

Chính những người đang làm việc tại cái chốt kiểm soát dịch này cũng đang vi phạm chỉ thị 16 đó thôi. Hãy xem cách họ ngồi làm việc kìa !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm