Việt Nam có 3 thành phố được bình chọn tuyệt nhất Đông Nam Á

07/07/2022 10:06 GMT+7

Ấn phẩm Đông Nam Á của tạp chí Travel + Leisure lần đầu tiên công bố giải thưởng Asia’s Best Awards 2022 nhằm giới thiệu cho du khách những điểm đến, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng… hàng đầu khu vực.

Danh sách công bố dựa trên bình chọn của độc giả, du khách trên toàn thế giới từ tháng 1 đến tháng 4.2022.

TP.HCM là 1 trong 3 thành phố của Việt Nam được bình chọn tuyệt vời nhất Đông Nam Á

Nguồn: sở du lịch tp.hcm

Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết trong danh sách mà Travel + Leisure vừa công bố, 3 thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM lần lượt đứng vị trí thứ 3, 5 và 8 trong hạng mục 10 thành phố tuyệt nhất. Phú Quốc và Côn Đảo cũng góp mặt trong hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á. Trong đó, Phú Quốc đứng vị trí thứ 4 và Côn Đảo đứng vị trí thứ 10.

Bên cạnh đó, Travel + Leisure cũng bình chọn những thương hiệu du lịch, dịch vụ nổi bật của mỗi quốc gia cho các hạng mục như: khách sạn trong thành phố tốt nhất, khu nghỉ dưỡng ven biển đẹp nhất, nhà hàng ngon nhất, quán bar tuyệt nhất… Trong đó có một số thương hiệu nổi bật như InterContinental, Sheraton, JW Marriott...

Travel + Leisure nhận định, Việt Nam đã mở cửa du lịch hoàn toàn trở lại và đang ngày càng phục hồi mạnh mẽ. Không ai có thể nghĩ rằng, chỉ một năm trước đất nước này còn đang đóng cửa cách ly, giờ đây đã có thể chào đón du khách quốc tế mà không cần trải qua bất kỳ bước xét nghiệm hay cách ly y tế nào. Cùng với đó, du lịch nội địa cũng đang tăng cao bởi nhu cầu du lịch của người dân sau 2 năm đại dịch. Họ mong muốn trải nghiệm cầu kính dài nhất thế giới, đi tàu ngầm du lịch dưới biển hay khám phá những bãi biển nhiệt đới.

Từ ngày 15.2, hàng không Việt Nam mở lại toàn bộ đường bay quốc tế thường lệ đến các nước. Đúng một tháng sau (15.3), chính sách xuất nhập cảnh được khôi phục như khi chưa có dịch; khôi phục chính sách miễn thị thực cho công dân 13 quốc gia.

Đặc biệt, trong lĩnh vực kiểm soát y tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có độ mở lớn nhất dành cho khách du lịch quốc tế khi không yêu cầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19; không yêu cầu cách ly y tế khi nhập cảnh; Không yêu cầu khai báo y tế Covid-19 đối với khách nhập cảnh và tạm dừng việc xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết trong tháng 5, Việt Nam đón 172.900 lượt khách quốc tế, tăng 70,6% so với tháng trước và gấp 12,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung 5 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 365.300 lượt người, gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google cũng cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng khoảng 50 - 75%, mức tăng cao thứ 4 thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.