Việt Nam có Data Center đầu tiên đạt chuẩn an toàn hệ thống thông tin cấp 4

Thành Luân
Thành Luân
10/06/2024 16:20 GMT+7

CMC Data Center Tân Thuận chính thức là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn An toàn Hệ thống Thông tin Cấp độ 4.

Theo đó, hệ thống Trung tâm Dữ liệu CMC ở cấp độ 4 được thiết lập nghiêm ngặt đủ để phục vụ điều hành và cung cấp dịch vụ cho khách hàng thuộc khối nhà nước phục vụ phát triển Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử với yêu cầu vận hành 24/7 và không chấp nhận dừng vận hành mà không có kế hoạch trước. Hệ thống Trung tâm Dữ liệu của CMC với cấp độ 4 được chứng thực đảm bảo phục vụ người dùng có quy mô đặc biệt lớn và có nhu cầu đặc thù, đặc biệt như các tổ chức Tài chính, Ngân hàng, Thương mại Điện tử…

Việt Nam có Data Center đầu tiên đạt chuẩn an toàn hệ thống thông tin cấp 4- Ảnh 1.

CMC Data Center Tân Thuận là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn An toàn Hệ thống Thông tin Cấp độ 4

CTV

Để Data Center (DC) đạt được tiêu chuẩn cấp độ 4, CMC phải trải qua thẩm định trên 3 trụ cột chính: Hạ tầng phần cứng đảm bảo tính liên tục 24/7/365; Chính sách Giám sát toàn diện, vận hành chặt chẽ; Phần mềm quản trị, an ninh thông tin tiêu chuẩn quốc tế.

CMC Data Center Tân Thuận được Tập đoàn công nghệ CMC đầu tư xây dựng và khai trương đưa vào sử dụng từ tháng 8.2022 với tổng số đầu tư lên tới 1.500 tỉ đồng. CMC Data Center Tân Thuận là Data Center an toàn và hiện đại nhất Việt Nam, là đơn vị đầu tiên có chứng chỉ Uptime Tier III cho cả thiết kế kế và xây dựng, là DC duy nhất có chứng chỉ phòng chống rủi ro TVRA và cũng là DC đầu tiên có chứng chỉ PCI DSS dành cho các tổ chức Tài chính, Ngân hàng.

Để đạt được cấp độ 4 về An toàn Hệ thống Thông tin, CMC phải chứng minh được các phương án an toàn thông tin về quản lý như An toàn mạng lưới, An toàn hệ thống máy chủ, ứng dụng, Quản lý An toàn dữ liệu, thiết bị đầu cuối, Phòng chống Phần mềm độc hại, An toàn cho người dùng đầu cuối và kể cả Phương án Kết thúc vận hành, khai t