Việt Nam có thêm 7 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Bắc Ninh

18/03/2020 21:17 GMT+7

Chiều 1 8.3 , Bộ Y tế đã ra thông báo về 7 ca mắc Covid-19 thứ 69 , 70, 71, 72, 73, 74 và 75 ở Việt Nam. Như vậy, chỉ trong hôm nay, đã có 9 ca bệnh được công bố.

Thông báo của Bộ Y tế cho biết:
Bệnh nhân thứ 69 là nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách, nhập cảnh Nội Bài ngày 13.3 trên chuyến bay SU 290. Từ ngày 13 - 15.3, bệnh nhân có đi đến một số điểm tại Hà Nội.
Ngày 15.3, bệnh nhân có sốt, đi đến một số cơ sở y tế, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 tại huyện Đông Anh (Hà Nội). Ngày 16.3, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, kết quả lần 1 sơ bộ dương tính SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19).
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 70 nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16.3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Thông tin các bệnh nhân từ 68 đến 75 nhiếm Covid-19

Bệnh nhân thứ 71 là nữ, 19 tuổi, địa chỉ ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16.3 trên chuyến bay TK 164. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 72 là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9.3, trên chuyến bay có ca mắc bệnh Covid-19, bệnh nhân là bạn gái của ca dương tính số 60. Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.
Ngày 15.3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại bệnh viện là dương tính SARS-CoV-2. Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cử cán bộ sang điều tra thông tin dịch tễ và lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả dương tính.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 73 là nam, 11 tuổi, địa chỉ ở huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9.3.
Ngày 13.3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư.
Ngày 17.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương gửi lại mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, hôm nay cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 76 nhiễm Covid-19, một người Pháp ở Hà Nội

Bệnh nhân thứ 74 là nam, 23 tuổi, địa chỉ ở huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN0018 ngày 16.3. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh và tiến hành sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 75 là nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Ngày 4.3, bệnh nhân  từ Việt Nam sang London (Anh) thăm người thân và tại đây bệnh nhân không tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19.
Ngày 15.3, bệnh nhân về tới Việt Nam trên chuyến bay của Hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN50, số ghế 10E.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và được lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào tối 17.3.
Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh và kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 18.3. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khoẻ ổn. 
Các nguồn lây trong giai đoạn 2 của Việt Nam là từ châu Âu (Anh, Pháp), Mỹ, Đông Nam Á (Malaysia).
Hiện nay, các ca dương tính tại Việt Nam đều đi từ nước ngoài về và đều xác minh được nguồn gốc lây nhiễm. Chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2 nào xuất phát từ cộng đồng. Đáng chú ý nữa là các ca dương tính phát sinh từ các chuyến bay ngày 15.3 trở lại đây đều không phải điều tra những người tiếp xúc gần (F1) và tiếp xúc với tiếp xúc (F2) vì đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngay tại sân bay.
Cùng với việc đã hạn chế tối đa các chuyến bay từ vùng dịch về, ngưng cấp visa cho công dân tất cả các nước trên thế giới... các chuyên gia nhận định trong khoảng 10 ngày tới dịch Covid-19 tại Việt Nam sẽ có xu hướng đi xuống.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.