Việt Nam gia nhập Công ước số 88 và Công ước số 159 của ILO

14/09/2019 08:07 GMT+7

Việt Nam gia nhập Công ước số 88 về tổ chức dịch vụ việc làm và Công ước số 159 về tái thích ứng nghề nghiệp và việc làm cho người khuyết tật của ILO.

Ngày 13.9, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã công bố việc Việt Nam gia nhập Công ước số 88 về tổ chức dịch vụ việc làm và Công ước số 159 về tái thích ứng nghề nghiệp và việc làm cho người khuyết tật của ILO.
Hai công ước có hiệu lực với Việt Nam từ đầu năm 2010, góp phần thể hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam, giúp tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, thúc đẩy phát triển hệ thống dịch vụ việc làm theo hướng chuyên nghiệp, bảo đảm quyền lao động của người khuyết tật; đồng thời thúc đẩy việc sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả tại Việt Nam.
Theo ông Chang Hee-lee, Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam, việc gia nhập hai Công ước số 88 và 159 của ILO thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển thị trường lao động hài hòa, công bằng cho mọi người. ILO cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong việc triển khai và thực hiện hai công ước nêu trên.
 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.