Việt Tú làm tổng đạo diễn live show “triệu đô” của Lệ Quyên

P.C.Tùng
P.C.Tùng
02/10/2019 18:48 GMT+7

Đạo diễn Việt Tú cho rằng Lệ Quyên là giọng hát có sức hút hàng đầu hiện nay và anh trân trọng cô vì đã dồn nhiều tâm huyết, tiền của cho live show Q show2 trong bối cảnh thị trường lộn xộn, bán vé khó khăn.

Đạo diễn Việt Tú sẽ cùng ca sĩ Lệ Quyên bước vào một "trận chiến" mới khi cùng bắt tay nhau thực hiện live show Q show2 kỷ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên, diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội vào tháng 12 tới. Đây là live show được quan tâm và chú ý hàng đầu dịp cuối năm nay. 

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ về live show Lệ Quyên

ẢNH: TÙNG HELLO

* Lệ Quyên vừa tiết lộ Việt Tú sẽ là tổng đạo diễn cho live show lớn của Lệ Quyên. Là người dàn dựng, đạo diễn Việt Tú có thể hé lộ đôi chút về chữ "đẳng cấp Quốc tế" mà Lệ Quyên kỳ vọng sẽ thực hiện ở Q show 2 lần này?
- Trên thực tế, tôi nhận được lời mời này vào năm ngoái từ gia đình Lệ Quyên, tôi trân trọng và đánh giá cao điều này, bởi có rất ít sự chuẩn bị chu đáo như vậy trong bối cạnh thị trường ca nhạc nhiều lộn xộn, chưa được quy chuẩn như thời điểm hiện tại. Khái niệm “đẳng cấp quốc tế” mà Lệ Quyên đang hướng tới cần được hiểu ở một nghĩa rộng, đó là sự chuẩn bị, là mô hình hoạt động, là khát vọng của người nghệ sĩ, chứ không chỉ nằm ở hình thức.
* Show cũng được chia sẻ sẽ tiêu tốn số tiền hơn 20 tỉ đồng, với vai trò là tổng đạo diễn, anh sẽ bày biện thế nào để tiêu số tiền này, và liệu sân khấu sẽ chiếm bao nhiêu chi phí trong số tiền trên?
- Trên thực tế, điều hành những show đầu tư "khủng" với tôi không có gì là mới. Bên cạnh đó, một show diễn có rất nhiều khoản chi chứ không phải chỉ là phần dàn dựng và sân khấu. Vậy cần hiểu khái niệm “triệu đô” cho đúng. Cho đến hiện tại thì tôi vẫn chưa thống kê hết chi phí cho phần mình phụ trách, và chưa nhận được thông tin mình có thể chi tiêu bao nhiêu trong “triệu đô” ấy. Điều có thể khẳng định là cho dù "triệu đô", hay triệu đồng thì tôi luôn xác định trách nhiệm của mình với chương trình mình nhận là như nhau, với tôi chỉ có show diễn thành công hay thất bại, vì thành công thì bao nhiêu cũng là rẻ, mà thất bại thì miễn phí vẫn là đắt.
* Vậy “triệu đô” có phải là một tiêu chí để tự tin về việc show sẽ mang tầm đẳng cấp quốc tế?
- Chắc chắn là không, "triệu đô" là điều kiện cần, không phải là điều kiện đủ. Đẳng cấp quốc tế phải đến từ một hệ sinh thái đồng bộ, mà ở đó đầu tiên là vị thế của chính thị trường mà nghệ sĩ ấy đang thể hiện, là khát vọng vươn tầm của nữ nghệ sĩ, là thứ âm nhạc mà cô ấy mang tới khán giả. Còn nếu chỉ nói về số tiền và hiệu ứng, tôi nghĩ chỉ cần đổi hết "triệu đô" ấy ra tiền mặt rồi mang lên để trên sân khấu bày ra là đã đạt được hiệu ứng rồi (cười).

Đạo diễn Việt Tú sẽ cùng Lệ Quyên chính thức cùng xuất hiện trước báo giới để công bố về liveshow Q show2 vào 9.10 tới

* Khi làm sân khấu cho các nghệ sĩ khác, người ta nhiều lần từng đưa ra những nhận xét như “phù thủy”, “quyền lực”, “đẳng cấp” để nói về thành công của anh. Vậy lần này, ở liveshow 20 năm ca hát của Lệ Quyên, Việt Tú có sẽ khiến người ta phải ngả mũ trước mình bằng những mỹ từ, hay kỳ vọng gì?
- Tôi không có phép thuật gì cả, thứ tôi có là sự nghiêm túc với công việc tôi đã theo đuổi gần 20 năm qua, là trải nghiệm thị trường giải trí thế giới cũng trong ngần ấy thời gian. May mắn của tôi gặp nhiều nghệ sĩ, nhiều thương hiệu khách hàng tin tuyệt đối vào mình, tôi nghĩ điều này rất quan trọng. Với Lệ Quyên, tôi tin rằng cùng với nhau, cả ê kíp sẽ không làm khán giả thất vọng.
* Sân khấu của Lệ Quyên chắc chắn sẽ mang nhiều dòng nhạc, nhiều phong cách vì cô ấy có khả năng biểu diễn đa dạng, điều này sẽ kích thích sự sáng tạo hay làm khó anh khi ở vai trò tổng đạo diễn?
- Những thứ đó đều có thể giải quyết bằng kỹ thuật. Nhưng thứ tôi lo nhất ở thời điểm này chính là Lệ Quyên đang chọn điều khó nhất để làm, đó là đứng trên một sân khấu hoàn toàn không có bất kỳ khách mời nào, với một nhạc mục đa dạng, nhiều thách thức. Từ trước đến nay vẫn biết Lệ Quyên là một giọng ca hạng A nhiều nội lực, nhưng khác biệt giữa việc bạn có thể hát liên tục một event 30 bài với một vài khách mời, với một concert solo marathon là rất lớn. Tôi đang yêu cầu Lệ Quyên không chỉ tập hát, yoga, mà phải tập cardio (bài tập giúp kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ lưu thông máu) để thích nghi với áp lực và cường độ hoạt động của cô ấy ở show diễn này.
* Làm việc với Lệ Quyên, thuận lợi và khó khăn anh thấy là gì? Trong show diễn kỷ niệm 20 năm ca hát lần này Lệ Quyên có đặt ra cho anh một sự kỳ vọng nào đó, khi mà trước đó anh đã từng bắt tay với nhiều đồng nghiệp tên tuổi khác, và đã tạo được dấu ấn đậm nét. Có áp lực gì về việc “mình là người đến sau” cho cả hai không?
- Như đã nói ở trên, tôi quá quen với những chương trình lớn, mà ở đó nghệ sĩ ở vị thế tôi vẫn nói đùa là “ở trên đỉnh ngọn giáo”, lên nữa thì không tưởng mà xuống là ngọn giáo ở phía dưới. Show nào cũng có thuận lợi và khó khăn chứ không riêng gì Q show2. Điều tôi muốn ở Lệ Quyên chính là sự thoải mái, cô ấy là một ngôi sao hạng A, một thỏi nam châm của thị trường, và chắc chắn đây sẽ không phải là show cuối cùng của cô ấy, 20 năm là một dấu mốc, chỉ đơn giản thế.

Lệ Quyên và đạo diễn Việt Tú đã có mối thâm tình từ lâu trong công việc

* Anh nói một chút về cái duyên của hai người, trước đó, và bây giờ khi bắt tay làm show diễn này?
- Tôi biết Lệ Quyên từ rất lâu, toàn người Hà Nội gốc, lại con nhà nghệ sĩ, event tôi mời Lệ Quyên hát rất nhiều, nên qua những dịp đó tôi, Quyên và anh Bi (chồng Quyên) cũng đã có thời gian tìm hiểu và đi đến quyết định hợp tác với nhau. Tôi vui, vì mọi người tin tưởng mình trong những dịp quan trọng. Và sẽ cùng Quyên biến niềm vui đó thành những giá trị cụ thể. 
* 3 tháng nữa show sẽ diễn ra, anh đã chuẩn bị được những gì cho show diễn lần này?
- Trên thực tế cuộc họp đầu tiên đã diễn ra từ đầu năm nay, 3 tháng không ít , nhưng cũng không nhiều cho một show diễn, thứ cần nhất trong show lần này là thời gian cho Quyên tập thể lực và quen với cường độ hoạt động của một show diễn, còn lại, mọi thứ với tôi khá dễ chịu vì tôi được làm việc với một ê kíp hiểu mình, đã sát cánh bên mình nhiều năm. Với một show diễn mình tâm đắc, thời gian bận rộn chuẩn bị sát gần show diễn sẽ là giai đoạn nhiều kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ nhất.
* Cảm ơn anh, chúc live show sắp tới của anh và Lệ Quyên sẽ tạo được dấu ấn lớn trong lòng công chúng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.