Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế sau 'ổ dịch' VN0054

Mai Hà
Mai Hà
10/03/2020 11:10 GMT+7

Vietnam Airlines cho biết sẽ tiến hành khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam . Động thái này được đưa ra sau khi chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội được xác định như "ổ dịch Covid " với 12 hành khách dương tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các nước trên thế giới, Vietnam Airlines tiến hành khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam. Các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường cũng được hãng báo cáo với nhà chức trách và thực hiện khử trùng.
Công tác khử trùng được thực hiện ngay sau khi tàu bay hạ cánh tại sân đỗ. Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng. Các vị trí được tập trung khử trùng nhất là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tay nắm cửa nhà vệ sinh…
Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng đều được xử lý. Dung dịch khử trùng là Disinfection Spraying CH2200 được sử dụng theo tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.
Để hạn chế nguy cơ lây lan của virus Sars-CoV-2, Vietnam Airlines cho biết sẽ thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Hành khách được khuyến khích ổn định chỗ ngồi, hạn chế di chuyển và giao tiếp trong quá trình diễn ra chuyến bay.
Đối với các chuyến bay nội địa, Vietnam Airlines đã tiến hành vệ sinh xịt khử trùng ngay sau mỗi chuyến bay tại các vị trí hành khách thường tiếp xúc bằng tay. Tai nghe được sử dụng sau tất cả các chuyến bay đều được khử trùng bằng dung dịch Chloramin B. Các trang thiết bị phục vụ hành khách tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất gồm ống lồng, xe thang, xe phục vụ khách bị hạn chế di chuyển cũng thường xuyên được vệ sinh bằng các dung dịch khử trùng.
Đáng chú ý, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch chiều qua 9.3, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, các khu vực công cộng sử dụng chung trên máy bay thường có nguy cơ lớn nhất” trong lây lan virus gây dịch Covid-19, đặc biệt là nhà vệ sinh.
Việt Nam đã có 31 ca nhiễm Covid-19. Trong số 15 ca mắc mới kể từ hôm 7.2 tới nay, có 14 ca liên quan đến chuyến bay VN0054 (12 ca là khách ngồi trực tiếp trên chuyến bay này).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.