Vinasoy vào Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới

Phạm Anh
Phạm Anh
18/12/2022 12:55 GMT+7

Sau 1/4 thế kỷ, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam ( Vinasoy ) đã khẳng định thương hiệu của mình, dẫn đầu ngành hàng sữa đậu nành hộp giấy Việt Nam với hơn 90% thị phần, vào Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới .

Tối 17.12, tại xã Nghĩa Hòa, H.Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập.

Tại đây, Vinasoy đã công bố tầm nhìn - sứ mệnh mới, vừa phù hợp sự phát triển của doanh nghiệp và đáp ứng sản phẩm dinh dưỡng từ thực vật, vừa có lợi cho sức khỏe con người, vừa thân thiện môi trường.

Theo ông Võ Thành Đàng, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi, sau 25 năm xuất hiện trên thị trường, Vinasoy đã từng ngày khẳng định thương hiệu của mình. Đến nay, Vinasoy là 1 trong 4 thương hiệu Việt Nam được ưa chuộng ở châu Á.

Hiện Vinasoy có 3 nhà máy sản xuất ở Quảng Ngãi, Bình Dương và Bắc Ninh, sản xuất 390 triệu lít sữa/năm. Thương hiệu này đã lên kệ trong các siêu thị lớn ở các thị trường lớn, trong đó có nhiều quốc gia có chính sách tiêu dùng "khó tính" như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc… Vinasoy còn là đại diện đầu tiên ở Việt Nam nằm trong Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới.

Vinasoy tặng 25 tỉ đồng cho “Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam”

phạm anh

Để từng bước đi lên, khẳng định mình, Vinasoy không ngừng nghiên cứu, sáng tạo. Năm 2013, công ty đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy. Trung tâm này có nhiều chuyên gia giỏi, nhà khoa học nghiên cứu phát triển gien, chọn và tạo giống đậu nành có năng suất cao, dễ canh tác. Theo đó, trung tâm đã phát triển hơn 1.500 gen đậu nành, trong đó giống đậu nành mới Vinasoy 01-CT và Vinasoy 02-NS được Bộ NN-PTNT cấp bằng bảo hộ giống cây trồng.

Theo ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong 25 năm qua, Vinasoy đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Quảng Ngãi, giải quyết việc làm, tích cực hoạt động an sinh xã hội. Trong đó, công ty sữa từng mang 56 triệu hộp sữa cho 530.000 học sinh vùng sâu, vùng xa ở 9 tỉnh Bắc Trung bộ, hàng chục ngàn hộp sữa cho tỉnh Quảng Ngãi trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, xây nhà cho người nghèo, hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó…

Tại buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Vinasoy đã tặng 25 tỉ đồng cho “Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam” và chính thức công bố "Tầm nhìn - sứ mệnh mới, phù hợp với yêu cầu phát triển của doanh nghiệp và đáp ứng xu hướng tiêu dùng sản phẩm dinh dưỡng thực vật có lợi cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường".

Theo GS-TS Lê Thị Hợp, nguyên Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, việc dùng sữa đậu nành không ảnh hưởng đến sinh lý của đàn ông, mà còn tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tốt việc phục hồi bệnh tật. Đây cũng là sữa rất tốt cho phụ nữ, nhất là tiền mãn kinh, mãn kinh. Ngoài ra, sữa đậu nành còn hỗ trợ giảm tỷ lệ tái phát ung thư, không ảnh hưởng đến người bệnh gút, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.