VinCSS bổ nhiệm Giám đốc huy động vốn, bắt đầu gọi vốn cho Series B

Thành Luân
Thành Luân
27/09/2023 10:06 GMT+7

Kết thúc giai đoạn 5 năm khởi nghiệp với đà phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, VinCSS chính thức bước vào vòng gọi vốn Series B để chinh phục thị trường quốc tế. Công ty tuyên bố bổ nhiệm Giám đốc huy động vốn là ông Hải Nguyễn. Trước khi gia nhập VinCSS, ông Hải Nguyễn từng là một trong ba CEO startup của Việt Nam được vinh danh tại danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á năm 2017.

Ngày 27.9, Công ty Cổ phần Dịch vụ An ninh mạng VinCSS - thành viên của Tập đoàn Vingroup đã ra thông báo chính thức về việc bổ nhiệm thành viên mới trong ban giám đốc. Theo đó, ông Hải Nguyễn chính thức gia nhập VinCSS và đảm nhiệm vai trò Giám đốc huy động vốn (Chief FundRaising Officer - CFRO).

VinCSS chiêu mộ một Forbes 30 Under 30 làm Giám đốc Huy động vốn - Ảnh 1.

Ông Hải Nguyễn chính thức gia nhập VinCSS và đảm nhiệm vai trò Giám đốc huy động vốn (Chief FundRaising Officer - CFRO)

VinCSS

Trước khi gia nhập VinCSS, ông Hải Nguyễn từng là một trong ba CEO startup Việt Nam được vinh danh tại danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á năm 2017 với tư cách nhà đồng sáng lập dự án Canavi. Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp các công ty công nghệ, ông Hải là một gương mặt quen thuộc với giới đầu tư trong nước và quốc tế. Ông Hải và các dự án mà ông đồng thực hiện đã kết nối thành công hơn 4.000 việc làm cho người lao động và đã gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư ESP Capital, Hustle Fund, NIK Capital. Bên cạnh đó, ông Hải từng là giám đốc điều hành một doanh nghiệp được tài trợ vốn bởi cựu Chủ tịch Oracle khu vực châu Á - Thái Bình Dương và là thành viên hội đồng quản trị của nhiều startup huy động vốn thành công khác.

Tập trung toàn lực chinh phục thị trường quốc tế

Động thái bổ nhiệm thành viên quản trị cấp cao là Giám đốc huy động vốn có kinh nghiệm dày dặn trên thương trường khẳng định bước đi chiến lược đầy quyết liệt của VinCSS với cam kết tập trung toàn lực để đưa công ty phát triển nhanh, mạnh với những sản phẩm dịch vụ "Make in Vietnam" có năng lực cạnh tranh cao ra thị trường quốc tế. Có thể nhận thấy, những năm gần đây, VinCSS liên tục ghi dấu với hàng loạt dịch vụ, giải pháp an toàn thông tin, định danh xác thực mạnh đạt chuẩn quốc tế, được Frost & Sullivan công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu về đổi mới trong mảng xác thực mạnh không mật khẩu khu vực ASEAN năm 2022.

Vào tháng 7 qua, VinCSS chiêu mộ ông Philip Hùng Cao, một chuyên gia nổi tiếng của khu vực APAC có gần 10 năm gắn bó với hãng bảo mật hàng đầu thế giới Palo Alto Networks về làm Phó tổng giám đốc phụ trách chiến lược, phát triển thị trường, kinh doanh và marketing.

Gần đây nhất, VinCSS phối hợp với Liên minh FIDO (có trụ sở tại Mỹ) và Cục An toàn thông tin, tổ chức thành công Hội nghị FIDO khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sự kiện được bảo trợ bởi Bộ TT-TT Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm đại biểu từ chính phủ và doanh nghiệp công nghệ trên toàn thế giới. Chỉ trong một tuần diễn ra sự kiện, VinCSS đã ký kết mở rộng mạng lưới hợp tác trong ngoài nước với 8 đối tác để triển khai chiến lược mới cởi mở toàn diện về phát triển thị trường, không chỉ dựa vào nguồn lực nội bộ mà còn tận dụng các đòn bẩy từ mạng lưới đối tác từ bên ngoài giàu kinh nghiệm về thị trường và mạnh mẽ về nguồn vốn để vươn lên.

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - Tổng giám đốc kiêm nhà sáng lập của VinCSS cho biết: "Sau gần 5 năm khởi nghiệp, VinCSS hiện tiến rất nhanh tới điểm hòa vốn và chính thức bước vào Series B với mục tiêu mở rộng, chinh phục thị trường khu vực và quốc tế với hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đã hoàn thiện của mình trong lĩnh vực xác thực mạnh không mật khẩu, quản lý định danh và đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển hệ sinh thái và nền tảng VinCSS Zero Trust. Với bề dày kinh nghiệm, sức trẻ dồi dào và năng lực xuất sắc của mình trong lĩnh vực gọi vốn, sự tham gia của ông Hải Nguyễn vào đội ngũ lãnh đạo cao cấp sẽ kiện toàn năng lực, giúp chúng tôi sẵn sàng và tự tin để hoàn thành vòng gọi vốn Series B trong năm 2024 và chuẩn bị cho các bước đi tiếp theo sau đó của VinCSS".

Ông Hải Nguyễn cho biết: "Tôi rất vinh dự và tự hào được gia nhập cùng tập thể VinCSS, một startup công nghệ đang có những bước tiến mạnh mẽ được quốc tế ghi nhận, để tham gia vào một tiến trình chinh phục thị trường khu vực đầy thú vị và thử thách của một công ty khởi nghiệp Việt Nam, bắt đầu bằng việc từng bước thu hút dòng vốn từ các nhà đầu tư quốc tế vào VinCSS nói riêng và các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam nói chung".

Hiện tại, VinCSS bắt đầu vòng gọi vốn Series B với tâm thế cởi mở với tất cả các nhà đầu tư tiềm năng. Dự kiến Series B sẽ hoàn thành trong năm 2024. Số vốn này sẽ được sử dụng để đầu tư mạnh vào việc mở rộng thị trường, đẩy mạnh các hoạt động R&D và duy trì vị thế tiên phong của VinCSS trong khu vực APAC.

Được thành lập từ cuối năm 2018, VinCSS đã nhanh chóng trở thành một startup có nhiều thành tựu trong các lĩnh vực quan trọng như An ninh bảo mật cho hệ thống công nghệ thông tin, Quản lý định danh và truy cập, An ninh bảo mật IoT trong chuỗi cung ứng và logistics, cùng với Giải pháp đảm bảo an ninh bảo mật cho ô tô thông minh.

Trong số đó, nhóm giải pháp Quản lý định danh và truy cập của VinCSS đã đạt được thành công đáng kể khi công ty được Frost & Sullivan, tổ chức nghiên cứu thị trường uy tín toàn cầu, công nhận là doanh nghiệp hàng đầu về xác thực không mật khẩu tại khu vực Đông Nam Á.

Cuối năm 2022, VinCSS đã được Frost & Sullivan vinh danh với giải thưởng Enabling Technology Leadership Award - The SEA Passwordless Authentication Industry thuộc hạng mục Best Practice Recognition, một giải thưởng danh giá trong lĩnh vực công nghệ đột phá trên toàn cầu. Thông tin liên hệ: v.office@vincss.net.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.