Vingroup tài trợ 1 triệu USD đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ

17/12/2019 09:26 GMT+7

Ngày 16.12, Quỹ đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup ) trao 160 suất học bổng thạc sĩ và tiến sĩ trị giá 23 tỉ đồng cho các sinh viên, nghiên cứu sinh trong lĩnh vực khoa học công nghệ , kỹ thuật và y dược.

160 học viên được trao học bổng của VinIF là các sinh viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc của các trường đại học trên cả nước, trong đó nhiều học viên có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng quốc gia, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học. Một số học viên là sinh viên nghèo vượt khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên đạt kết quả học tập và thành tích nghiên cứu tốt.
Học bổng của VinIF được cấp cho các học viên dưới 2 hình thức. Thứ nhất, học bổng hỗ trợ học tập với mức 120 triệu đồng/năm cho bậc học thạc sĩ và 150 triệu đồng/năm cho bậc học tiến sĩ. Thứ hai, học bổng hỗ trợ công bố quốc tế: tài trợ chi phí đăng ký, đi lại, ăn ở dành cho học viên đã nhận học bổng hỗ trợ học tập có thể đăng ký, tham dự, báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị, hội thảo.
Giáo sư Vũ Hà Văn, Giám đốc khoa học Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup, cho biết:“Chúng tôi nhận thấy các trường đại học hiện nay gặp khó khăn nhất định khi tuyển sinh đầu vào sau đại học ở khối ngành khoa học công nghệ, kỹ thuật, y dược. Nhiều học viên tiềm năng phải bỏ dở việc học để ưu tiên việc mưu sinh. Do đó, chúng tôi muốn xây dựng một chương trình nhằm hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện kinh tế căn bản để các học viên cao học, các nghiên cứu sinh xuất sắc chuyên tâm học tập, vững tâm đi theo con đường nghiên cứu khoa học. VinIF kỳ vọng chương trình sẽ tạo tiền đề khuyến khích các học viên đi sâu làm nghiên cứu, góp phần chuẩn bị đội ngũ nhân sự khoa học công nghệ vững chắc cho VN trong tương lai”.
Chính thức công bố và khởi động từ tháng 3.2019, tính đến tháng 11.2019, VinIF đã giải ngân học bổng cho trên 90% cho các học viên được lựa chọn. Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai hằng năm với thời gian nhận hồ sơ từ 1.4 - 15.7.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.