Vinh danh chủ nhà hàng kiêm 'người hùng trên biển Cửa Việt'

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
30/03/2022 13:42 GMT+7

Anh Võ Quang Nghĩa (45 tuổi, trú KP.7, TT.Cửa Việt, H.Gio Linh, Quảng Trị) vừa được UBND H.Gio Linh vinh danh vì hành vi dũng cảm cứu người đuối nước…

Ngày 30.3, UBND H.Gio Linh cho hay vào chiều 29.3, đơn vị đã tổ chức biểu dương và khen thưởng anh Võ Quang Nghĩa đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại bãi tắm Cửa Việt ngày 27.3.

Anh Nghĩa kể lại việc cứu người trên biển với Thanh Niên.

Nguyễn Phúc

Tâm sự của chủ nhà hàng 5 lần làm “người hùng” cứu người trên biển Cửa Việt

Như Thanh Niên đã thông tin qua bài viết “Chủ nhà hàng kiêm “người hùng trên biển Cửa Việt” (đăng sáng 30.3), vào 16 giờ 27.3, có 4 du khách bị đuối nước trong lúc tắm tại biển Cửa Việt. Nhìn thấy 2 người đã tự bơi được vào bờ, còn 2 người đang bị chìm dần trong nước biển, anh Võ Quang Nghĩa, chủ nhà hàng Tình Biển đã lao ra biển cứu người. Anh Nghĩa đã cứu sống được 1 người, riêng 1 người còn lại tử vong. Trao đổi với Thanh Niên, anh Nghĩa rất tiếc nuối bởi đã không cứu được nạn nhân thứ 2 do lúc đó anh chỉ có 1 mình, không có áo phao, đồ bảo hộ cũng như đồng đội hỗ trợ.

Anh Nghĩa từng được lãnh đạo các cấp khen thưởng vì nhiều lần cứu người đuối nước.

Nguyễn Phúc

Đây không phải là lần đầu anh Nghĩa xả thân cứu người, mà khoảng 10 năm trở lại đây đã có 5 người đã được anh Nghĩa cứu sống trước lưỡi hái của tử thần.

UBND H.Gio Linh cho biết huyện sẽ tuyên truyền và nhân rộng hành động tốt đẹp, cao quý của anh Nghĩa trong xã hội để nhiều người noi theo, có thêm nhiều hành động đẹp thấm đượm tình người. Bên cạnh đó, chỉ đạo các ban, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền và thực hiện tốt công tác cứu hộ cứu nạn trên biển, tạo môi trường an toàn, thân thiện cho người dân và du khách trong, ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển tại các bãi tắm Cửa Việt nói riêng và ở H.Gio Linh nói chung.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.