Vĩnh Long: Giãn cách xã hội, shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu

0 Thanh Niên Online

Theo hướng dẫn của Sở Công thương Vĩnh Long, trong thời gian giãn cách xã hội, shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu và phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 /// ẢNH: XUÂN PHÚC
Shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu và phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19
ẢNH: XUÂN PHÚC

Chiều 28.7, ông Nguyễn Trung Kiên, Phó giám đốc Sở Công thương Vĩnh Long đã ký ban hành văn bản hướng dẫn tăng cường quản lý hoạt động giao nhận hàng hóa thiết yếu bằng xe mô tô 2 bánh (shipper) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo hướng dẫn, để đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn tỉnh và hạn chế tối đa nhu cầu đi lại không thật sự cần thiết, Sở Công thương yêu cầu hoạt động shipper chỉ được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper, các đơn vị có hoạt động giao nhận hàng hóa thiết yếu bằng xe máy 2 bánh như nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng, cơ sở kinh doanh… phải có cam kết, chịu trách nhiệm về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch, quản lý, kiểm tra hoạt động của các shipper.

Đội ngũ shipper tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình tham gia giao thông cũng như giao nhận hàng hóa; trang bị chai xịt khuẩn cho shipper để khử khuẩn trong quá trình giao nhận hàng hóa… Khuyến khích các đơn vị triển khai hoạt động dịch vụ shipper tổ chức hoạt động theo từng địa phương huyện, thị xã, thành phố để thuận tiện cho công tác quản lý, cũng như ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch.

Các shipper phải có sổ ghi chép lại lịch trình vận chuyển hàng hóa, danh sách các trường hợp có tiếp xúc. Các đơn vị chủ động triển khai ngay việc làm bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng shipper và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua QR Code.

Chủ động phối hợp với các cơ quan y tế gần nhất tổ chức test nhanh tầm soát Covid-19 theo định kỳ cho đội ngũ shipper của đơn vị, kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính trong thời hạn 7 ngày và công bố thông tin số điện thoại đường dây nóng của đơn vị để các lực lượng chức năng phối hợp, hỗ trợ, kiểm tra xác minh xử lý khi cần thiết.

Bản tin Covid-19 ngày 28.7: Cả nước 6.559 ca bệnh; TP.HCM dự kiến giãn cách 1-2 tuần trong tháng 8

Vĩnh Long ghi nhận thêm 31 ca dương tính Covid-19

Tối 28.7, tin từ Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, tỉnh vừa ghi nhận trong ngày thêm 31 ca dương tính Covid-19, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Trong đó, có 27 F1 liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty TNHH Tỷ Xuân (KCN Hòa Phú, H.Long Hồ) được cách ly trước đó; 2 trường hợp có địa chỉ tại ấp Phú Thuận, xã Phú Thịnh, H.Tam Bình đến khám và sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Triều An - Loan Trâm (TP.Vĩnh Long) và 2 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Tỷ Xuân (chuyền A2) đến khám và sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á.

Tính đến ngày 28.7, Vĩnh Long có 746 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố và 31 trường hợp mới chờ công bố, 7 ca tử vong và điều trị khỏi 71 trường hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm