Vĩnh Long thêm 2 nhà giáo được bổ nhiệm phó giáo sư

Nam Long
Nam Long
16/02/2023 18:05 GMT+7

Hai tiến sĩ Lê Hoàng Anh và Hà Thanh Tùng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận học hàm phó giáo sư.

Ngày 16.2, theo thông tin từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE), trường vừa tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 chức danh phó giáo sư (PGS) cho tiến sĩ Lê Hoàng Anh, Trưởng khoa Cơ khí và tiến sĩ Hà Thanh Tùng, giảng viên khoa Khoa học cơ bản.

Vĩnh Long có 2 nhà giáo được Hội đồng GSNN công nhận học hàm PGS - Ảnh 1.

Hai tân PGS Lê Hoàng Anh và Hà Thanh Tùng nhận quyết định

NAM LONG

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS-TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng VLUTE, gửi lời chúc mừng đến ông Lê Hoàng Anh và Hà Thanh Tùng được phong PGS. "Đây là niềm tự hào không chỉ của cá nhân, của trường mà của tỉnh Vĩnh Long. Điều này nói lên uy tín của quý thầy trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nói chung và nghiên cứu khoa học nói riêng", ông Phi nói.

PGS-TS Hà Thanh Tùng được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận PGS ngành vật lý theo quyết định ngày 30.3.2022. Cùng đợt này có 42 nhà giáo được công nhận giáo sư (GS), 363 nhà giáo được công nhận PGS thuộc 10 liên ngành và 18 ngành.

Còn PGS-TS Lê Hoàng Anh được công nhận PGS ngành cơ khí theo quyết định ngày 17.11.2022. Cùng đợt này có 34 nhà giáo được công nhận GS, 349 nhà giáo được công nhận PGS thuộc 10 liên ngành và 18 ngành.

Chức danh GS, PGS là danh hiệu cao quý thể hiện uy tín của các nhà giáo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, học thuật và sự nghiệp giáo dục đào tạo. Về phía VLUTE, với việc có thêm 2 PGS Hà Thanh Tùng và Lê Hoàng Anh, giúp nâng tổng số PGS của trường lên 5 người. Đây là điều kiện cần thiết trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, phát huy tinh thần nghiên cứu trong toàn thể giảng viên, đi đúng mục tiêu định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao mà nhà trường đặt ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.