Vĩnh Phúc cử 650 cán bộ giúp Hà Nội xét nghiệm thần tốc, tiêm vắc xin

Quý Hiên
Quý Hiên
09/09/2021 18:38 GMT+7

Chiều 9.9, Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ xuất quân cho đoàn cán bộ y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 về Hà Nội để hỗ trợ thủ đô phòng chống dịch Covid-19 .

Chiều nay 9.9, tại TP.Vĩnh Yên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 về hỗ trợ TP.Hà Nội.
Đoàn có 650 người, trong đó có 611 người là cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Lao và Phổi T.Ư, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, Phòng khám đa khoa Medlatec Vĩnh Phúc và trung tâm y tế các huyện, thành phố. 39 người còn lại thuộc các lực lượng khác gồm công an, truyền thông, phục vụ.
Trong đoàn có rất nhiều người có con nhỏ, bố mẹ già thường xuyên ốm đau; đồng thời có chồng, vợ cũng là y, bác sĩ, công an, bộ đội đang tham gia tuyến đầu chống dịch ở tỉnh hay đang tham gia các đoàn hỗ trợ cho TP.HCM và các tỉnh phía nam… nhưng vẫn sẵn sẵng sàng lên đường với quyết tâm cao nhất, góp sức cùng TP.Hà Nội nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
Theo kế hoạch, đoàn sẽ tham gia xét nghiệm, phân loại F0 để chăm sóc, điều trị, truy vết, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19... tại H.Mê Linh, TP.Hà Nội từ nay đến hết ngày 15.9.
Tại buổi lễ xuất quân, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội, các tình nguyện viên lên đường hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo bà Lan, các thành viên trong đoàn đều là những nhân tố trong lực lượng tuyến đầu, đã có nhiều cống hiến tích cực, xuất sắc, giúp Vĩnh Phúc nhanh chóng ngăn chặn, chống dịch, dập dịch trong thời gian qua, giúp tỉnh nhà đến nay có 37 ngày khống chế được dịch bệnh Covid-19 và không để ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.
Đây là đợt xuất quân hỗ trợ tỉnh ngoài phòng chống dịch Covid-19 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Vĩnh Phúc. Trước đó, tỉnh này đã cử hơn 80 cán bộ, y, bác sĩ chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía nam; đến nay 60 người chưa về.
Đợt xuất quân này của Vĩnh Phúc là thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giúp TP.Hà Nội phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Quốc phòng và 10 tỉnh thành phía Bắc gồm Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình chủ động huy động nhân lực, vật lực hỗ trợ cho Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.