VN-Index rớt 60 điểm, vốn hóa HOSE mất gần 10 tỉ đô

Mai Phương
Mai Phương
15/04/2024 15:29 GMT+7

Hàng trăm cổ phiếu bỗng dưng nằm sàn la liệt trong cuối phiên nhấn chìm chỉ số VN-Index.

Đóng cửa phiên đầu tuần hôm nay (15.4), VN-Index bất ngờ rớt thảm 59,99 điểm xuống 1.216,61 điểm. Với mức giảm mạnh tương đương 4,7% khiến vốn hóa chỉ riêng sàn HOSE bốc hơi khoảng 244.000 tỉ đồng, tương đương gần 10 tỉ USD. Đà giảm trên sàn Hà Nội cũng lan rộng và HNX-Index lao dốc 4,82% xuống còn 229,71 điểm.

VN-Index rớt 60 điểm, vốn hóa HOSE mất gần 10 tỉ đô- Ảnh 1.

Nhà đầu tư đầy bất ngờ khi VN-Index rớt thảm 60 điểm

NGỌC THẮNG

Sắc đỏ áp đảo hoàn toàn trên toàn thị trường. Trong đó, sàn HOSE có đến 112 cổ phiếu giảm sàn, chiếm 20% số mã chứng khoán đang giao dịch. Số cổ phiếu giảm kịch sàn có nhiều mã vốn hóa lớn như BID, BCM, GVR, MSN, SSI, VRE… đến các mã vốn được nhà đầu tư yêu thích như DGW, DIG, HCM, VCG, VCI, KBC, NVL...

VN-Index rớt 60 điểm

Đà giảm mạnh của thị trường khiến các nhà đầu tư bất ngờ bởi trong phiên sáng, thị trường vẫn khá giằng co và chỉ giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vốn được xem là trụ đỡ cho VN-Index cũng có nhiều mã duy trì sắc xanh như VCB, BID, CTG, LPB... Tuy nhiên đóng cửa giao dịch, chỉ còn cổ phiếu SHB duy trì sắc xanh trong khi những mã khác đều giảm mạnh. Đây là nhóm cổ phiếu đã dẫn dắt thị trường trong các đợt tăng cao gần đây.

Tương tự, nếu như trước đó các nhóm ngành nhựa, hóa chất, dầu khí vẫn có cổ phiếu tăng cao và thu hút được dòng tiền thì đến chiều cũng quay đầu đi xuống.

Cổ phiếu giảm mạnh tạo ra phiên giao dịch có thanh khoản bùng nổ. Riêng giá trị khớp lệnh HOSE lên đến hơn 33.567 tỉ đồng, tăng hơn 50% so với cuối tuần qua và sàn Hà Nội gần 3.540 tỉ đồng.

Mức giảm 4,7% của VN-Index đưa chứng khoán Việt Nam trở thành thị trường giảm mạnh nhất châu Á ngày 15.4. Hiện chưa có thông tin nào tác động cụ thể đến thị trường chứng khoán nhưng theo một số chuyên gia từ các công ty chứng khoán, tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng khi thị trường chứng khoán thế giới trong tuần qua đã sụt giảm liên tiếp. Đồng thời, giá USD và giá vàng cùng tăng mạnh cũng kích hoạt nhà đầu tư mạnh tay bán ra cổ phiếu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.