Vợ chồng 'lục đục' vì không chụp hình đẹp cho nhau khi đi du lịch

Tấn Đạt
Tấn Đạt
10/07/2022 19:26 GMT+7

Bị vợ giận hay bạn bè dằn vặt đến mức phải e dè, sợ hãi… đó là những lý do khiến một số người phải đi học chụp hình bằng điện thoại.

Một buổi học về chụp hình bằng điện thoại

Sam nguyễn

Ngày nay, điện thoại thông minh ra đời liên tục, các tính năng về chụp hình cũng được nâng cao. Tuy nhiên, để tạo ra bức ảnh đẹp từ thiết bị này thì không hề dễ, nhiều người phải chi tiền triệu để đi học.

“Đi một chuyến du lịch nhưng không lấy được tấm hình đẹp nào”

Chúng tôi có mặt tại buổi workshop chụp hình bằng điện thoại trên đường Nguyễn Văn Khối, Q.Gò Vấp, TP.HCM vào ngày 9.7. Tại đây, có hàng chục người tham gia từ trẻ đến lớn tuổi. Họ đến học với mục đích cải thiện việc chụp ảnh để áp dụng vào đời sống như đi du lịch, làm việc…

Khi được hỏi về lý do đăng ký học, anh Nguyễn Thái Vũ (37 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) thẳng thắn nói: “Sau những chuyến du lịch tôi hay bị vợ giận, có những lần đi chơi hai người đã 'lục đục' vì không chụp được hình đẹp cho nhau”.

Hai vợ chồng anh Thái Vũ và chị Thiên Lộc "kéo" nhau đi học chụp hình

tấn đạt

Anh Thái Vũ cho hay cuối tháng hai vợ chồng anh hay đi Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt, Quảng Ngãi... Ngoài nghỉ dưỡng, trong các chuyến du lịch này, hai người còn chụp hình để lưu giữ kỷ niệm nhưng rốt cuộc thì... anh chỉ nhận lại là sợ giận hờn từ vợ mình.

"Hầu như chuyến đi nào vợ tôi cũng cằn nhằn rằng 'anh phải chụp thế này, thế kia' rồi lâu lâu cáu lên vì tôi không thể hiện được phong thái mà vợ tôi muốn, nhiều khi không lấy được khung cảnh tự nhiên, hay 'mẫu' bị cắt đầu, mất chân", anh Vũ tâm tư.

Ngồi cạnh bên, chị Huỳnh Thị Thiên Lộc (36 tuổi, vợ anh Vũ) cũng không ngần ngại thừa nhận chị luôn muốn có những tấm hình đẹp khi đi chơi, nhưng đến nay mong muốn đó chưa đạt được.

"Thật ra, tôi cũng chụp cho chồng không được đẹp. Có khi đi một chuyến du lịch nhưng không lấy được tấm hình ưng ý nào. Thú thật, chúng tôi cưới nhau cũng gần 10 năm, nhưng với tôi không có chuyến đi chơi nào trọn vẹn chỉ vì các bức ảnh”, chị nói.

Hàng chục người đến học lớp chụp hình bằng điện thoại

tấn đạt

Được biết, hai vợ chồng chị Thiên Lộc đã chi gần 4 triệu đồng để đến lớp học chụp hình. "Với chi phí này, chúng tôi sẽ được học trong vòng hai ngày. Buổi đầu học lý thuyết và chụp ảnh thực tế, hôm sau thì nghe nhận xét, góp ý và chỉnh sửa lại những bức hình của mình chụp. Tôi hy vọng, qua đợt này hai người sẽ cải thiện về khả năng chụp ảnh", chị Thiên Lộc nói.

Trong khi đó, chị N.T. Đào (28 tuổi, quê Đồng Nai) cũng chi gần 2 triệu đồng để đến buổi workshop trên. Chị Đào thích khám phá du lịch trong và ngoài nước cùng bạn bè, người thân nhưng hầu như trong mọi chuyến đi chị đều e ngại đến mức lẫn trốn đi nơi khác khi ai đó nhờ làm "phó nháy".

Mỗi người đến học chụp hình đều có nỗi khổ riêng về những bức ảnh mà mình tạo ra

tấn đạt

Chị Đào than thở: "Bây giờ, đang đi chơi mà bạn bè nhờ chụp hình là tôi sợ lắm. Trước đó, mỗi khi "tác nghiệp" xong tôi đều bị họ dằn vặt vì chụp hình xấu do không biết canh góc, lấy sáng hay không thể hiện được nét đẹp khung cảnh phía sau hoặc bố cục ảnh mất một khúc này, thừa chi tiết kia... nhiều khi tôi nản lắm, không muốn chụp nữa".

"Sau chuyến đi chơi, ai cũng có hình đẹp đăng lên mạng xã hội, còn tôi thì... bận chỉnh sửa, cắt ghép, có những đợt phải xóa hết hình vì không có tấm nào vừa bụng", chị Đào tâm sự.

Nhiều người rơi vào cảnh khốn khổ chỉ vì không biết chụp hình bằng điện thoại

Bên cạnh đó, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (28 tuổi, ngụ Tân Bình, TP.HCM) cũng mong muốn có được những tấm hình đẹp từ tiệm spa của mình khi tham gia buổi workshop chụp ảnh trên điện thoại.

"Lúc trước tôi có thuê nhân viên truyền thông, xây dựng hình ảnh nhưng họ làm không đúng theo ý muốn. Mong qua lớp học này việc chụp hình của tôi được nâng lên và tự chủ về khâu chụp sản phẩm của tiệm spa, từ đó giúp tôi thuận tiện trong việc kinh doanh, tiết kiệm chi phí", chị Ngọc Bích chia sẻ.

"Nhu cầu được học ở mảng này rất lớn"

Là người hay mở các lớp workshop chụp hình bằng điện thoại, anh Nguyễn Trọng (hay còn gọi là Sam Nguyễn, chủ tiệm Sudito tại Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho hay từ tháng 5 đến nay, anh đã mở 3 đợt, với số lượng đăng ký dao động từ 30 đến 50 học viên/lớp.

“Trước đây, tôi có những người anh, cậu bạn hay than thở không chụp được ảnh đẹp cho người yêu hay vợ của mình. Đồng thời, tôi thấy xu hướng mọi người chụp hình bằng điện thoại rất nhiều. Nắm bắt tình hình đó, tôi mở các lớp học 'offline' chụp ảnh từ điện thoại nhưng về sau mọi người yêu cầu được đến trực tiếp nên đã tạo thêm các buổi workshop như hiện tại”, anh Sam Nguyễn thông tin.

Anh Sam Nguyễn (áo xanh) hướng dẫn chụp ảnh bằng điện thoại

sam nguyễn cung cấp

Theo anh Sam Nguyễn thời gian anh dạy học chụp hình bằng điện thoại kéo dài hai ngày với nhiều nội dung như hướng dẫn từ lý thuyết đến thực hành xoay quanh về các quy trình chụp ảnh, cách sắp xếp bố cục, lấy ánh sáng cơ bản, sau khi chụp xong thì mọi người học chỉnh sửa ảnh...

Một buổi thực hành chụp hình tại cầu Móng, Q.4, TP.HCM

sam nguyễn cung cấp

Anh Sam Nguyễn cho hay trước đây anh chủ yếu dạy chụp ảnh chuyên nghiệp trên máy cơ, từ khi chuyển thêm qua chụp ảnh điện thoại thì anh hiểu hơn về thị hiếu khách hàng, anh thấy rằng nhu cầu được học ở mảng này rất lớn nhưng không ai đáp ứng được.

Anh Sam Nguyễn còn thẳng thắn chia sẻ: “Khi mở các lớp chụp hình trên điện thoại tôi muốn thiên về sự cống hiến và chia sẻ nhiều hơn, vì tôi thấy điều đó đem đến niềm vui cho mọi người. Đặc biệt, tôi cảm thấy hạnh phúc khi học viên của mình nhắn lại rằng trong những chuyến đi chơi sau đó họ có được bức ảnh đẹp hay tự tin làm 'phó nháy' cho bạn mình".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.