Vợ con tử vong, chồng nguy kịch nghi do ngộ độc: 'Bằng mọi giá phải cứu nạn nhân'

An Dy
An Dy
17/09/2018 18:44 GMT+7

Ngày 17.9, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết nạn nhân còn lại của vụ ngộ độc 3 người trong gia đình, đang được hồi sức tích cực bằng những kỹ thuật y tế hiện đại nhất.

Sau một ngày điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng), anh Đ.N.V (29 tuổi, quê Diễn Châu, Nghệ An) đã có những dấu hiệu hồi sức tích cực, có thể lơ mơ nhận biết và cử động sau một ngày hôn mê sâu.


Tiến sĩ - bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết hiện các chỉ số xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt, chỉ số huyết động cải thiện.
Đặc biệt, bệnh viện huy động tổng lực về y tế kỹ thuật cao như thực hiện siêu lọc máu hấp thụ nhiều lần, thực hiện nhiều kỹ thuật xâm lấn hiện đại với chi phí vô cùng tốn kém đã lên đến gần 500 triệu đồng để cứu bệnh nhân.

“Ngành y tế thành phố đã có chỉ đạo bằng mọi giá phải cứu cho được nạn nhân và miễn phí toàn bộ chi phí điều trị”, bác sĩ Nhân cho biết.

Trước đó, gia đình anh V. (gồm vợ chồng anh và con trai 4 tuổi) đi cùng đoàn khách đi từ TP.HCM ra Đà Nẵng du lịch. Cả ngày 15.9 đoàn đi tham quan, ăn uống ở Hội An (Quảng Nam) đến chiều tối mới về lại Đà Nẵng.

Tối đó, gia đình anh V. tách đoàn đi thăm bà con và có ăn tối ở một hàng quán chưa được xác định, tại Đà Nẵng.

Đến rạng sáng thì cả 3 thành viên trong gia đình có dấu hiệu nôn mửa và đau bụng.

Sáng 16.9, các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) nhưng vợ và con anh V. tử vong rất nhanh sau đó. Anh V. được chuyển viện, tiếp tục được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng.

“Qua khám nghiệm tại khách sạn trên đường Hồ Nghinh, nơi gia đình anh V. lưu trú, công an phát hiện thuốc điều trị đau bụng, tiêu chảy là Motilium và Flagyl, được mua tại một nhà thuốc trên địa bàn Q.Sơn Trà vào sáng 16.9”, thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an Q.Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết.

Trung tâm pháp y Đà Nẵng cho biết đã hoàn tất khám nghiệm và bàn giao thi thể vợ và con anh V. về quê an táng. Đồng thời, Trung tâm cũng lưu giữ nhiều mẫu vật có liên quan để tiếp tục xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân thảm nạn của gia đình này.

Theo Ban An toàn Thực phẩm TP.Đà Nẵng, do lịch trình ăn uống, vui chơi cả ngày ở Hội An rồi mới về Đà Nẵng nên rất khó xác nhận vị trí và nguyên nhân ngộ độc. Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết đang tích cực phân tích các mẫu xét nghiệm để tìm kiếm nguyên nhân.

“Chúng tôi gửi mẫu bệnh phẩm đi nhiều nơi và làm nhiều loại xét nghiệm nên chưa thể có ngay kết quả”, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, thông tin về vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.