Võ Minh Lâm, Đen Vâu nhận giải Mai Vàng

Thế Sang
Thế Sang
18/01/2024 22:54 GMT+7

Tối 18.1, lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 29 – năm 2023 diễn ra tại Nhà hát TP.HCM, với sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ các lĩnh vực.

Lễ trao giải Mai Vàng năm nay có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời trao giải hùng hậu, như: NSND Đào Bá Sơn, NSND Trịnh Thúy Mùi, NSND Việt Anh, NSND Tạ Minh Tâm, NSND Hồng Vân, NSND Kim Xuân, NSND Trịnh Kim Chi, NSƯT Minh Nhí, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hồng Nhung, ca sĩ Noo Phước Thịnh...

Từ chiều, các nghệ sĩ gạo cội lẫn nghệ sĩ trẻ đã tề tựu đông đảo, cùng chụp hình, giao lưu với người hâm mộ trên thảm đỏ - khu vực trước Nhà hát TP.HCM. Năm nay, nghệ sĩ Đại Nghĩa, Thúy Hằng là 2 MC của chương trình.

Võ Minh Lâm, Đen Vâu nhận giải Mai Vàng- Ảnh 1.

Ca khúc Cắt đôi nỗi sầu của ca - nhạc sĩ Tăng Duy Tân nhận giải Mai Vàng

BTC

Buổi lễ trao giải có sự góp mặt của hơn 100 ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, nhạc công, vũ công... với các tiết mục văn nghệ đặc sắc trước thềm Tết Giáp Thìn 2024.

Võ Minh Lâm, Đen Vâu nhận giải Mai Vàng- Ảnh 2.

Có 4 tác phẩm, chương trình thuộc 4 hạng mục đầu tiên đoạt giải Mai Vàng được xướng tên trước khi bước vào phần trao giải tiếp theo. Ê kíp 2 ngày 1 đêm là một trong những tác phẩm, chương trình được vinh danh đầu tiên

BTC

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM nhìn nhận, trong hành trình gần 30 năm qua, giải Mai Vàng đã trở thành cầu nối yêu thương gắn kết bạn đọc, khán giả với văn nghệ sĩ các lĩnh vực. Mùa giải lần thứ 29 này, Ban tổ chức (BTC) đã thay đổi cách thức chấm giải, do đó theo nhìn nhận, quan sát của BTC, bạn đọc và khán giả đã ghi nhận được thành quả lao động nghệ thuật miệt mài sau một năm của văn nghệ sĩ cả nước.

Trước đó, Báo Người Lao Động tổ chức chuỗi sự kiện gặp gỡ các nghệ sĩ đoạt giải Mai Vàng, để lắng nghe những đánh giá về tình hình hoạt động nghệ thuật của lĩnh vực họ cống hiến, hoạt động cũng như những mong muốn, kỳ vọng đối với giải thưởng. Ông Tô Đình Tuân - Tổng biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng ban chỉ đạo giải Mai Vàng lần thứ 29 chia sẻ, trong 28 năm qua, dù có những biến động về kinh tế nhưng BTC luôn kiên định - cố gắng gìn giữ, phát huy, đổi mới giải Mai Vàng, để chương trình thật sự là nơi vinh danh các văn nghệ sĩ đã lao động nghiêm túc, tử tế trong năm qua cũng như trong sự nghiệp của mình.

Võ Minh Lâm, Đen Vâu nhận giải Mai Vàng- Ảnh 3.

Sân khấu lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 29 rộn ràng không khí xuân

BTC

Võ Minh Lâm, Đen Vâu nhận giải Mai Vàng- Ảnh 4.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm và nghệ sĩ Lê Khánh nhận giải Mai Vàng tiếp theo trong sự nghiệp

BTC

Võ Minh Lâm, Đen Vâu nhận giải Mai Vàng- Ảnh 5.

Ca sĩ Hòa Minzy vỡ òa trên sân khấu nhận giải Mai Vàng

BTC

Võ Minh Lâm, Đen Vâu nhận giải Mai Vàng- Ảnh 6.

Rapper Đen Vâu lên sân khấu nhận giải 2 lần

BTC

Lễ trao giải ghi nhận nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Nghệ sĩ Võ Minh Lâm, đoạt giải Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, cho biết đây là lần thứ 7 anh nhận giải Mai Vàng, còn nghệ sĩ Lê Khánh có 6 lần nhận giải này. Năm nay chị nhận giải Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất.

Rapper Đen Vâu bất ngờ được trao giải Nghệ sĩ vì cộng đồng, nhờ sức lan tỏa rộng lớn của bản hit Nấu ăn cho em của anh. Anh bày tỏ, nhờ cộng đồng mới có mình - nghệ sĩ, và cũng nhờ cộng đồng mà nghệ thuật mới được vươn xa.

Không chỉ dừng lại ở việc công nhận những nỗ lực, đóng góp của văn nghệ sĩ cả nước, giải Mai Vàng còn hướng đến lan tỏa những giá trị văn hóa đẹp. Theo tổng đạo diễn chương trình – nhà báo Thanh Hiệp, mục tiêu của giải Mai Vàng là góp phần định hướng, quảng bá những tác phẩm, vai diễn xứng tầm, có sự đầu tư và tôn vinh lòng tự hào dân tộc.

Kết quả giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023

Căn cứ vào sự bầu chọn của bạn đọc - khán giả, Ban biên tập Báo Người Lao Động quyết định công nhận 4 tác phẩm, chương trình thuộc 4 hạng mục đầu tiên đoạt giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023, gồm:

Ca khúc: Cắt đôi nỗi sầu (sáng tác: Tăng Duy Tân)

MV ca nhạc: Thena (sáng tác: Phúc Anh, đạo diễn: Ứng Kiên, thể hiện: Phúc Anh)

Phim truyền hình: Mặt trời mùa đông (đạo diễn: Trần Bửu Lộc, phát trên VTV9)

Chương trình trên các nền tảng số và truyền hình: 2 ngày 1 đêm (HTV7)

Kết quả 10 hạng mục còn lại gồm:

Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất: Nghệ sĩ Võ Minh Lâm

Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất: Nghệ sĩ Lê Khánh

Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất: Nghệ sĩ Diệp Bảo Ngọc

Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất: Nghệ sĩ Nhan Phúc Vinh

Vở diễn được yêu thích nhất: Cô đào hát

Phim điện ảnh được yêu thích nhất: Lật mặt 6

Nam ca sĩ và rapper được yêu thích nhất: Ca sĩ/rapper Đen Vâu

Nữ ca sĩ và rapper được yêu thích nhất: Ca sĩ Hòa Minzy

Diễn viên hài được yêu thích nhất: Nghệ sĩ Huỳnh Lập

Người dẫn chương trình được yêu thích nhất: MC Vũ Mạnh CườngTop

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.