Trang Sciencedaily dẫn nghiên cứu trên cho thấy một loại protein được giải phóng khỏi chất béo trong cơ thể có thể làm tế bào không ung thư trở thành ung thư. Cụ thể, một lớp chất béo bụng dưới, khi so sánh với chất béo dưới da, là thủ phạm nhiều hơn, giải phóng nhiều protein hơn và khuyến khích sự phát triển của khối u.
tin liên quan
Vitamin C - 'sát thủ' ung thư máu?Nghiên cứu mới cho thấy vitamin C có thể là công cụ then chốt chống bệnh ung thư máu, theo tờ Deccan Chronicle.
Bà Jamie Bernard, tác giả chính và trợ lý giáo sư về dược lý học và độc tính cho biết: "Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, nhưng số ca mới mắc bệnh vẫn tiếp tục gia tăng. Điều quan trọng là phải hiểu được nguyên nhân để làm giảm ca ung thư bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hoặc can thiệp điều trị".
Ước tính có hơn một 1/3 dân số là người béo phì. Bệnh béo phì có liên quan đến một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú, ruột kết, tuyến tiền liệt, tử cung và thận.
Có hai lớp mỡ bụng. Lớp trên cùng, được gọi là chất béo dưới da, nằm ngay dưới da. Sau đó đến lớp chất béo nội tạng, là chất có hại hơn.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncogene và được Viện Y tế Quốc gia Mỹ tài trợ.
tin liên quan
Công dụng bất ngờ của nước luộc hạt dưa hấuDưa hấu là một loại trái cây tuyệt vời có nhiều dinh dưỡng. Nó cung cấp vitamin A, vitamin B1, vitamin B6, vitamin C, axit pantothenic, đồng, biotin, kali và magiê. Nhưng ít ai biết hạt dưa hấu cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Bình luận (0)