VPF đưa ra nhiều yêu cầu với trận đấu kín đội Hải Phòng tiếp đội Đà Nẵng

Lê Tân
Lê Tân
04/08/2022 10:29 GMT+7

Trước khi trận đấu kín giữa đội Hải Phòng và đội Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 10 V-League 2022 ở sân Lạch Tray diễn ra, VPF đã đưa ra nhiều yêu cầu với BTC trận đấu.

Nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu ngày 5.8 trên sân Lạch Tray được triển khai an toàn, đúng quy định, VPF đề nghị BTC trận đấu, đội Hải Phòng có trách nhiệm tiến hành đầy đủ mọi công tác chuẩn bị khác cho trận đấu về tài trợ, truyền thông, y tế, an ninh, an toàn..., đảm bảo việc tổ chức trận đấu được tiến hành theo đúng quy định.

Các đơn vị liên quan họp công tác tổ chức trận đấu kín giữa đội Hải Phòng và đội Đà Nẵng

CTV

Do sân Lạch Tray sẽ không được đón khán giả ở trận đấu này nên VPF đã nêu rõ thành phần tham dự trận đấu để BTC trận đấu nắm được. Cụ thể, các thành phần được tham gia trận đấu bao gồm: Lãnh đạo LĐBĐVN, Công ty VPF, thành viên BTC giải; Các thành viên BTC trận đấu đội Hải Phòng (lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và các lực lượng phục vụ trực tiếp trên sân); Thành viên 2 đội tham dự trận đấu (lãnh đạo, quan chức, cán bộ, cầu thủ); Phóng viên, báo chí, truyền thông.

Do đây là trận đấu có tính chất phức tạp về công tác tổ chức thi đấu, mang đặc thù riêng nên bên cạnh việc đảm bảo các hạng mục công tác tổ chức theo quy định, VPF yêu cầu BTC trận đấu, đội Hải Phòng phải nắm bắt thông tin, dự báo tình hình để có phương án ngăn chặn các nguy cơ gây mất an ninh an toàn cho trận đấu, kiểm soát hiện tượng các cổ động viên có hành động quá khích, vi phạm các quy định một cách hiệu quả; Tăng cường biện pháp kiểm soát, đảm bảo an ninh tại các khu vực cổng, lối vào SVĐ, không để khán giả tập trung đông, chen lấn tại các cổng vào tạo áp lực, gây nguy cơ mất an toàn; Có biện pháp, ngăn ngừa tình trạng khán giả tập trung, trèo lên các nóc nhà cao tầng khu vực xung quanh SVĐ để theo dõi trận đấu hoặc leo trèo vượt tường, rào để vào sân trái quy định gây mất an ninh, an toàn.

Hàng vạn khán giả sẽ không được vào sân Lạch Tray để chứng kiến đội nhà thi đấu với đội Đà Nẵng

Minh Tú

VPF đề nghị BTC trận đấu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội khách, giám sát, trọng tài trong suốt thời gian lưu trú, làm nhiệm vụ, thi đấu tại địa phương; Phối hợp với Giám sát trận đấu, thành viên BTC V-League 2022, nghiêm túc thực hiện các quy định của quy chế, điều lệ, các hướng dẫn của BTC về vấn đề kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn.

Vào chiều 3.8, CLB Hải Phòng, BTC trận đấu, BTC V-League 2022 cùng đại diện các cơ quan chức năng liên quan của TP.Hải Phòng đã họp bàn triển khai công tác chuẩn bị cho trận đấu giữa đội Hải Phòng và đội Đà Nẵng vào chiều 5.8 trên sân Lạch Tray.

Sở VH-TT sẽ yêu cầu dừng toàn bộ các hoạt động cộng đồng trong khuôn viên trước sân Lạch Tray trước 16 giờ ngày 5.8. Lực lượng an ninh sẽ kiểm soát người từ khu vực cổng chính (phía đường Lạch Tray) và cổng phụ (phía đường Chu Văn An). Chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được qua 2 cổng này để vào trong sân.

Công an TP.Hải Phòng cũng sẽ cử lực lượng đi khuyến cáo, đề nghị người dân có nhà xung quanh sân Lạch Tray không lên xem và cho người khác lên tầng cao để xem trận đấu.

Đại diện Sở VH-TT TP.Hải Phòng yêu cầu BTC các trận đấu tuân thủ đúng quy định, chỉ cho những người đeo thẻ làm nhiệm vụ theo quy định được xuống sân.

Sau sự cố ông Trần Tiến Dũng bóp cổ, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà ở trận CLB Hải Phòng gặp CLB Bình Định trên sân Lạch Tray, VPF đã ra quyết định phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.