VFF bác đơn khiếu nại của đội Hải Phòng, sân Lạch Tray vẫn đá kín 1 trận

29/07/2022 12:24 GMT+7

Ngày 29.7, Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có quyết định về việc giải quyết đơn khiếu nại của CLB Hải Phòng liên quan đến án bị thi đấu không khán giả 1 trận ở V-League 2022.

Cách đây ít ngày, Ban Kỷ luật VFF ban hành quyết định với nội dung: “Phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả, do vi phạm công tác tổ chức, để cổ động viên của CLB xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Bình Định ngày 19.7.2022 tại V-League 2022, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với giải đấu và bóng đá Việt Nam. Ở trận đấu này, khán giả quá khích Trần Tiến Dũng đã tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà và phải nhận hình thức xử lý của Ban Kỷ luật VFF là không được đến sân ở các trận do VFF, VPF quản lý, tổ chức trong vòng 36 tháng.

Ngày 25.7, Ban Giải quyết khiếu nại VFF nhận được văn bản khiếu nại của CLB Hải Phòng, đề nghị: Hủy bỏ quyết định buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả.

Cổ động viên quá khích Trần Tiến Dũng (áo đỏ)

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Quyết định của Ban Giải quyết khiếu nại VFF nói rõ: “Ban Giải quyết khiếu nại đồng thời đã nhận được các văn bản của Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia về việc đề nghị xem xét, xử lý vi phạm tại trận đấu vòng 8 V-League 2022; văn bản của CLB Hải Phòng báo cáo, giải trình và cung cấp các thông tin liên quan; Biên bản cuộc họp của Ban Kỷ luật VFF ngày 21.7.

Ngày 28.7.2022, Ban Giải quyết khiếu nại nhận được văn bản của CLB Hải Phòng đề nghị có buổi làm việc trực tiếp vào ngày 2.8.2022 để giải trình về sự việc. Ban Giải quyết khiếu nại cũng đã nhận được nhiều thông tin, tài liệu khác có liên quan đến sự việc kể trên.

Sân Lạch Tray sẽ không được phép đón khán giả ngày 5.8

HOÀNG QUÂN

Xem xét văn bản khiếu nại và các thông tin, tài liệu có liên quan, Ban Giải quyết khiếu nại nhận thấy: CLB Hải Phòng đã vi phạm công tác tổ chức trận đấu, để cổ động viên của CLB có hành vi xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa đối với trọng tài; gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam, vi phạm điểm b khoản 2 Điều 67 và điểm c khoản 2 Điều 71 Quy định về kỷ luật sửa đổi, bổ sung do VFF ban hành năm 2021.

Ban Giải quyết khiếu nại VFF nhận thấy quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật VFF là phù hợp, khách quan, có căn cứ, đúng Quy định về kỷ luật của VFF. Căn cứ hồ sơ xem xét giải quyết khiếu nại; Biên bản cuộc họp của Ban giải quyết khiếu nại ngày 28.7.2022 và các tài liệu có liên quan, trưởng Ban giải quyết khiếu nại quyết định: Giữ nguyên nội dung quyết định của Ban Kỷ luật VFF, trong đó có buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả đối với CLB Hải Phòng”.

Chỉ Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành VFF hoặc Đại hội VFF mới có quyền xem xét lại quyết định này theo đề nghị của Chủ tịch VFF”.

Như vậy, đội Hải Phòng sẽ phải đá không khán giả trên sân Lạch Tray vào ngày 5.8 khi tiếp đội Đà Nẵngvòng 11 V-League 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.